Tạo môi trường kinh doanh tốt cho nhà đầu tư

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao kết quả thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội cho rằng Việt Nam đã tạo được những thuận lợi về mặt luật pháp, tạo được môi trường tốt hơn, bình đẳng cho các nhà đầu tư. Thể chế, chính sách pháp luật được xây dựng đầy đủ, vận hành tốt; hiệu lực phục vụ đối với doanh nghiệp, với nhân dân cũng cao hơn. Những điều kiện này đang tạo môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư và các doanh nghiệp phát triển.

UBND tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp phát triển kinh tế ở địa phương Ảnh: TTXVN
UBND tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp phát triển kinh tế ở địa phương Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Nghệ An đã hội đủ những điều kiện về hạ tầng, dịch vụ, luật pháp, cơ chế, chính sách, vị trí, địa lý. Nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế đã đến địa phương đầu tư, đạt được hiệu quả cao. Tỉnh Nghệ An đã xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng, chính sách thông thoáng, ủng hộ cao đối với các nhà đầu tư, sẵn sàng mời gọi, đồng hành với các doanh nghiệp.

Dịp này, tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án với tổng mức vốn 3.566 tỉ đồng. BIDV với vai trò là đơn vị tài trợ cũng đã ký 5 hợp đồng nguyên tắc cung cấp tín dụng với tổng trị giá 13.432 tỉ đồng. Ngoài ra, 5 thỏa thuận đầu tư khác với tổng giá trị 61.531 tỉ đồng cũng đã được ký giữa UBND tỉnh Nghệ An với các nhà đầu tư.

B.T.H