1.077 tỉ đồng chăm lo Tết cho CNVC-LĐ

Theo ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong dịp Tết Bính Thân 2016, tổng số tiền các cấp Công đoàn (CĐ) hỗ trợ và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tổ chức, cá nhân hỗ trợ để chăm lo cho CNVC-LĐ là 1.077 tỉ đồng. Trong đó những đơn vị vận động, hỗ trợ điển hình như: LĐLĐ TP HCM vận động được 313 tỉ đồng, LĐLĐ Đồng Nai 139 tỉ đồng, Bình Dương 134 tỉ đồng.

Từ nguồn kinh phí huy động được, các cấp CĐ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 1,9 triệu CNVC-LĐ; tặng hơn 123.000 tấm vé nghĩa tình cho người lao động về quê đón Tết. Cũng trong dịp Tết, các cấp CĐ đã trao 526 ngôi nhà “Mái ấm CĐ” cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. 60/63 tỉnh, thành phố tổ chức “Tết sum vầy”, thu hút khoảng 180.000 công nhân, lao động tham gia; Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng vàng của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chi 1,76 tỉ đồng để tặng quà Tết cho người lao động tại các địa phương có tổ chức “Tết sum vầy”.

Lãnh đạo Thành ủy và UBND TP HCM thăm hỏi công nhân về quê ăn Tết theo chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do LĐLĐ TP phát động Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Lãnh đạo Thành ủy và UBND TP HCM thăm hỏi công nhân về quê ăn Tết theo chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do LĐLĐ TP phát động Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Tại hội nghị lần này, Đoàn Chủ tịch cũng cho ý kiến các tờ trình: Ban hành quy định cơ chế tự chủ đơn vị sự nghiệp CĐ; dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 52-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân KCX-KCN; dự thảo báo cáo 5 năm thực hiện Chương trình hành động về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015.

V.Duẩn