Điều Donald Trump muốn làm nếu đắc cử tổng thống

“Đầu tiên làm là loại bỏ một vài điều lệnh được ban hành bởi tổng thống của chúng ta (Tổng thống Mỹ hiện là ông Obama)” – Donald Trump nói với George Stephanopoulos trong chương trình "Good Morning America" của ABC.

Ứng cử viên đang chạy đua vào Nhà Trắng này nói rằng ông sẽ loại bỏ đạo luật Obamacare. Đây là chương trình bảo hiểm sức khỏe bắt buộc của chính phủ Mỹ. “Hãy chăm sóc cựu chiến binh và quân đội!” – Donald Trump nhấn mạnh.

Donald Trump ngày 24-2 hé lộ 3 điều ông muốn làm nhất vào ngày đầu tiên nếu đắc cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: CNN

Tỉ phú này cũng bác bỏ khả năng tồn tại lâu dài của Affordable Care Act – Đạo luật chăm sóc sức khỏe với giá cả phải chăng ban hành năm 2010. Donald Trump nói đạo luật này sẽ “chết vào năm 2017” và cho rằng nó là thảm họa. Thay vào đó, ông nói sẽ tập trung mục tiêu chăm sóc cựu chiến binh nếu được vào Nhà Trắng.

Donald Trump không cung cấp thông tin chi tiết làm thế nào để tiến hành thực hiện các thay đổi. Ông chỉ nói: “Ồ, tôi đã rất cụ thể về các điều luật, về Obamacare. Tôi rất cụ  thể về nó. Tôi là người rất đặc biệt!”.

Donald Trump đang rất lợi thế trên đường đua sau chiến thắng cuộc bầu cử sơ bộ ở Nevada với 46% phiếu bầu chọn. Ông cũng thắng ở New Hampshire và South Carolina những tuần gần đây.

M.Khuê (Theo CNN)