Thu tiền để xây dựng thương hiệu bò sữa Củ Chi

Theo ông Khánh, Củ Chi là nơi nuôi bò sữa lớn nhất nước nhưng chủ yếu bán sữa dạng nguyên liệu, không có thương hiệu nên HTX đã nhận nhiệm vụ này sau khi một công ty nhà nước được giao nhưng không thực hiện. “Chúng tôi kêu gọi nông dân góp vốn để làm xã viên HTX, được cấp giấy chứng nhận cổ phần, được hưởng các quyền lợi như mua vật tư giá thấp hơn thị trường, ưu tiên bao tiêu toàn bộ lượng sữa sản xuất ra. Còn với những hộ không có cổ phần trong HTX, chúng tôi có thể mua hoặc không, tùy nhu cầu thị trường!” - ông Khánh giải thích.

HTX Bò sữa Tân Thông Hội kêu gọi xã viên nộp tiền nhằm xây dựng nhà máy chế biến sữa, phát triển thương hiệu bò sữa Củ Chi Ảnh: ĐÌNH THI

Ông Khánh cho biết HTX Bò sữa Tân Thông Hội hiện có đàn bò khoảng 5.000 con của 85 xã viên và 200 hộ nông dân, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 27 tấn sữa tươi. Trong đó, 21 tấn bán cho Công ty Sữa Long Thành, còn lại bán cho các khu du lịch trên địa bàn. Nhiều thời điểm, lượng sữa thu mua nhiều hơn bán ra, HTX phải đổ bỏ cả tấn. Vì vậy, để chủ động về đầu ra, HTX đã thuê đất trong khu công nghiệp với thời hạn 41 năm, diện tích 2.400 m2 để xây dựng nhà máy chế biến sữa tươi thanh trùng, sữa chua ăn, sữa chua uống, tổng vốn đầu tư là 30 tỉ đồng. Dự kiến, sản phẩm sẽ ra mắt vào cuối tháng 5-2016.

Ng.Ánh