Gia Lai: Thanh niên 3 làng đánh nhau trong 3 ngày

Sáng 2-3, ông Phạm Ngọc Thanh – chủ tịch UBND xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, cho biết đã có báo cáo vụ việc thanh niên tụ tập, gây rối làm mất an ninh trật tự trên địa bàn từ ngày ngày 27-2 đến ngày 1-3.

Theo ông Thanh, vụ việc bắt đầu từ ngày 27-2, một số người dân làng DLâm sang làng HVắc 1 (cùng xã) để ăn lễ nhà mả. Tại đây giữa Đinh Sanh (làng Rung Rang 1) và Đinh Sơn làng DLâm đã xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, những người dân làng Rung Rang 1 và Rung Rang 2 tiếp tục tổ chức chặn đánh những người làng DLâm khi trở về tại cầu treo Ayun.

Đến 19 giờ cùng ngày Đinh Beng và em trai là Đinh Bơ cầm đầu 2 làng  Rung Rang 1, 2 (khoảng 60 người) sang làng D Lâm gây gổ. Khi Công an xã Ayun nhận tin báo tới nơi thì hai bên đang xảy ra đánh nhau, do lực lượng mỏng nên không giải tán được. Buộc phải báo cáo vụ việc cho lãnh đạo xã Ayun và Công an huyện Chư Sê.

Sau đó, nhiều ban ngành cùng Công an huyện Chư Sê xuống khuyên giải, đám đông mới được giải tán.

Trong hai ngày 28 và 29-2, số thanh niên do anh em Đinh Beng và Đinh Bơ cầm đầu tiếp tục tụ tập gây rối nên Công an huyện Chư Sê đã bắt giữ 14 thanh niên. Trong đó, hai đối tượng cầm đầu bị tạm giam tại Công an huyện, số còn lại sau khi lấy lời khai đã được cho về nhà.

Ngày 1-3, Chính quyền xã đã làm việc với những người chức năng trong làng. Nhờ sự phân giải của các già làng, các thanh niên bắt tay làm lành.

Hoàng Thanh