"Không có việc nổ súng làm người dân Sầm Sơn bị thương"

Người dân tới UBND phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn để yêu cầu làm rõ nhóm thanh niên lạ mặt hành hung người dân

Tối ngày 5-3, trả lời báo chí, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, khẳng định không có chuyện người dân bị thương hay tử vong do trúng đạn tại thị xã Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) như người dân phản ánh.

Trước đó, có thông tin từ người dân cho biết khoảng 13 giờ ngày 5-3, có một nhóm thanh niên đến nhà riêng của ông Trần Văn Hải (ông Hải là trưởng bến thuyền khu vực Đền Độc Cước, ngụ ở phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn) để yêu cầu gia đình ông Hải ký vào văn bản cam kết di dời bến thuyền. Do ông Hải đi vắng nên vợ ông là bà Văn Thị Thắng ra tiếp chuyện.

Tuy nhiên, sau khi nghe có một tiếng nổ lớn, người dân chạy đến thì thấy bà Thắng nằm ngất xỉu giữa nhà, mặt có nhiều vết thương. Thấy vậy, người dân đã gọi xe đưa bà Thắng đi cấp cứu. Còn nhóm thanh niên, khi thấy người dân kéo đến đông liền bỏ đi.

Cho rằng những kẻ lạ mặt xông vào nhà đánh bà Thắng có liên quan đến việc ngư dân phản đối dự án “Không gian du lịch ven biển đường Hồ Xuân Hương - thị xã Sầm Sơn”, nên người dân đã kéo tới trụ sở phường Trường Sơn và thị xã Sầm Sơn để yêu cầu làm rõ nhóm thanh niên hung hãn trên, khiến tuyến đường Lê Lợi dẫn ra bãi biển Sầm Sơn bị tắc nghẽn nhiều giờ đồng hồ.

Ngôi nhà hai vợ chồng ông Trần Văn Hải và bà Văn Thị Thắng

Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã điều động hàng chục chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động để đảm bảo an ninh trật tự.

Về nghi vấn có tiếng súng nổ tại nhà người dân, ngay trong tối ngày 5-3, đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, khẳng định không có chuyện súng nổ làm người dân bị thương tại Sầm Sơn như phản ánh và cho biết tình hình vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Sáng 6-3, trả lời báo chí, Đại tá Lê Trung Hiếu xác nhận có việc một số đối tượng nổ súng đe dọa gia đình bà Văn Thị Thắng (ngụ phường Trường Sơn). “Trong sáng ngày 6-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng gây ra vụ nổ súng uy hiếp tại nhà bà Thắng” - Đại tá Hiếu cho hay..

Cũng theo đại tá Hiếu, sự việc xảy ra do mâu thuẫn cá nhân giữa các bên, hoàn toàn không liên quan đến việc người dân Sầm Sơn khiếu kiện phản đối dự án quy hoạch “Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương”.

Liên quan đến việc người dân thị xã Sầm Sơn bao vây trụ sở Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa phản đối việc di dời 4 bến thuyền để nhường chỗ cho Tập đoàn FLC cải tạo lại bãi biển, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết địa phương đã ban hành các chính sách tốt nhất hỗ trợ ngư dân và dùng mọi biện pháp để tuyên truyền cho người dân hiểu và giải tán, nhưng họ vẫn không nghe. Về nguyện vọng để lại 500 m bờ biển cho người dân neo đậu tàu thuyền, ông Kỳ nói: “Tỉnh vẫn giữ nguyên phương án đã được đưa ra, đến nay chưa thấy có thay đổi gì cả. Hiện cả Bí thư và Chủ tịch đang đi công tác”.

Tin-ảnh: Tuấn Minh