Thua trận, Van Gaal chỉ trích trọng tài và Mata

Chiếc thẻ đỏ tai hại của Mata ở phút 26 đã khiến “quỷ đỏ” phải nhận trái đắng. Trong một ngày thi đấu quá xông xáo, tiền vệ người Tây Ban Nha đã “lĩnh” 2 chiếc thẻ vàng chỉ trong vòng 5 phút. Tuy nhiên, HLV Van Gaal cho rằng lẽ ra trọng tài nên nhẹ tay hơn với Mata bởi cầu thủ 27 tuổi chưa bao giờ bị truất quyền thi đấu ở Premier League trước đó.

“Tôi cho rằng chúng tôi không đáng thua trận. Nếu nhìn vào số cơ hội hai đội tạo ra, bạn sẽ thấy đây là một trận thua không đáng. Thật khó khăn khi phải thi đấu với 10 cầu thủ trên sân. Tôi cho rằng quyết định của trọng tài chính là bước ngoặt của trận đấu. Ở tình huống thứ 2, rõ ràng Mata đã phạm lỗi nhưng thẻ vàng là quá nặng tay. Bạn thấy đấy, ở 3 pha xoạc bóng đầu tiên của các cầu thủ đội bạn, trọng tài không hề rút thẻ phạt. Nhưng ông lại rút 2 chiếc thẻ vàng với Mata chỉ trong vàng 5 phút” – Nhà cầm quân người Hà Lan bức xúc phát biểu.

Mata bị truất quyền thi đấu

Mata bị truất quyền thi đấu

Ở tình huống đầu tiên, Mata bị trọng tài rút thẻ nhắc nhở do cố tình cản trở pha đá phạt nhanh của Darren Fletcher. Chỉ ít phút sau, tiền vệ người Tây Ban Nha lại phải nhận chiếc thẻ vàng thứ 2 sau pha vào bóng nguy hiểm với chính Fletcher. Dù trong tình huống này, tiền vệ người Tây Ban Nha đã kịp thu chân nhưng quyết định sau cùng vẫn được trọng tài đưa ra.

Hai chiếc thẻ vàng chỉ trong vòng 5 phút đã khiến ông thầy người Hà Lan bực tức. Vị chiến lược gia 64 tuổi cho rằng lẽ ra Mata phải thi đấu cẩn thận hơn sau tình huống nhận thẻ thứ nhất. “Tình huống dẫn đến chiếc thẻ vàng đầu tiên thật ngu xuẩn. Sau tình huống đó, bạn phải biết rằng mình đã lĩnh một chiếc thẻ vàng. Bạn phải thi đấu cẩn thận hơn. Bạn nhận thêm một chiếc thẻ vàng nữa và thế là bạn bị truất quyền thi đấu” – HLV Van Gaal nói thêm.

Cao Lực (Theo The Sun)