Khoanh vùng nhóm côn đồ chém người đứt lìa bàn tay

Ngày 7-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Trà Văn Lào, Trưởng Công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đang tập trung điều tra, truy tìm nhóm đối tượng chém người kinh hoàng xảy ra trên địa bàn. “Chúng tôi đã khoanh vùng được một số đối tượng nghi vấn và đang tiếp tục lấy lời khai những người liên quan để làm rõ”- ông Lào thông tin.


Anh Bùi Hoàng Thiên Phương bị chém rớt bàn tay đang chờ người đưa đi cấp cứu (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Anh Bùi Hoàng Thiên Phương bị chém rớt bàn tay đang chờ người đưa đi cấp cứu (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Danh tính nạn nhân bị chém đứt lìa bàn tay được xác định là Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi), người cũng bị chém khác là Nguyễn Văn Phong (18 tuổi). Hiện Phương được các bác sĩ phẫu thuật ghép tay, còn Phong bị thương nhẹ đã xuất viện.

Theo người nhà nạn nhân, trước đó có nghe Phương và Phong xích mích với nhóm thanh niên khác. Đến chiều 6-3, cả hai chở nhau đi chơi với nhóm bạn. Đến tối thì gia đình nhận được tin báo Phương bị chém đứt lìa bàn tay, Phong bị thương tích.

Chưa hết bàng hoàng, anh trai của Phương nói: “Rất có thể em trai tôi mâu thuẫn với nhóm thanh niên kia nên mới bị trả thù. Đến giờ tôi vẫn không biết ai đã chém em tôi dã man như vậy”.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 20 giờ 30 ngày 6-3, Phương chở Phong cùng 6 người bạn lưu thông trên đường Phạm Văn Chiêu, hướng từ đường Lê Đức Thọ ra đường Phan Huy Ích (phường 14, quận Gò Vấp). Khi đến cây xăng Biên Khoa, nhóm của Phương bị nhóm 4 thanh niên khác dùng dao tự chế truy sát.


Vụ truy sát như trong phim xã hội đen khiến người dân bàng hoàng (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Vụ truy sát như trong phim xã hội đen khiến người dân bàng hoàng (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Phương và Phong bị 2 đối tượng dùng dao truy đuổi chém tới tấp. Theo phản xạ, Phương dùng tay đỡ thì bị chém đứt lìa bàn tay. Đáng nói, khi Phương gục xuống, 2 tên côn đồ vẫn chém thêm mấy nhát vào đầu và vai; riêng Phong bị chém ở đầu, chân, tay… Gây án xong nhóm thanh niên lên xe tẩu thoát.

Chỉ đến khi nhóm côn đồ bỏ đi, người dân mới dám đến lấy bàn tay bị chém đứt lìa đi ướp đá, đồng thời đưa nạn nhân đến Bệnh viện 175 cấp cứu.

Mọi diễn biến từ vụ truy sát như trong phim xã hội đen được camera an ninh của cửa hàng Thế giới di động ởđối diện ghi lại.

Sỹ Hưng