Người chồng chém chết vợ dã man có tiền sử bệnh tâm thần

Hiện trường nơi chị Ngân Thị Hiền bị chồng chém chết rất dã man
Hiện trường nơi chị Ngân Thị Hiền bị chồng chém chết rất dã man

Ngày 10-3, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt khẩn cấp Trần Văn Quân (SN 1986, ngụ xã Luận Thành, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra làm rõ hành vi “Giết người”.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin khoảng 8 giờ sáng nay 9-3, bà con hàng xóm nghe thấy tiếng cãi nhau của Quân với người bố đẻ. Sau đó, Quân đùng đùng cầm 2 con dao chạy ra trước nhà. Nhìn thấy vợ (chị Hiền), Quân bất ngờ vung dao chém tới tấp vào người. Nghe tiếng kêu cứu thảm thiết, người dân chạy sang can ngăn nhưng Quân vẫn không ngừng vung dao chém tới tấp. Chỉ khi chị Hiền gục trên vũng máu thì Quân mới dừng tay.

Sau khi chém chết vợ, Quân đã cầm theo dao bỏ chạy, lực lượng Công an xã Luận Thành đã phối hợp với người dân khống chế khi đối tượng nhảy xuống ao hòng bỏ trốn.

Bà Ngân Thị Hường, Phó chủ tịch UBND xã Luận Thành, cho biết Quân là người có tiền sử về bệnh tâm thần mấy năm nay. Trước Tết Bính Thân 2016 vừa qua, Quân được gia đình đưa đi chữa trị tại bệnh viện. Về nhà được một thời gian, Quân hay quậy phá gia đình nên người thân nói sẽ đưa Quân trở lại bệnh viện. “Lo sợ phải quay lại bệnh viện nên Quân đã thủ sẵn dao trong người để phản kháng khi bị người thân khống chế, bắt đi” – bà Hường nói.

Cũng theo bà Hường, sáng ngày 9-3, Quân có cãi nhau kịch liệt với bố đẻ của mình rồi hung hãn cầm theo dao chạy ra khỏi nhà. Khi ra đến cửa thì Quân gặp vợ nên vung dao chém tới tấp khiến chị Hiền gục tại chỗ. Dù được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng chị Hiền đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh