Giám đốc Công an Gia Lai: Xử lý nghiêm thiếu tá mang súng vào trường

Ngày 10-3, thượng tá Nguyễn Bá Ngọc – Phó trưởng Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai - đã có văn bản trả lời chính thức về việc thiếu tá Trần Vũ Khiêm, Trưởng Công an xã Ia Dơk, có hành vi, lời nói không đúng mực hôm 2-3.


Văn bản gửi các cơ quan thông tấn báo chí

Văn bản gửi các cơ quan thông tấn báo chí

Trước tiên, Công an huyện Đức Cơ cám ơn các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã đưa tin về vụ việc.

Sau khi xảy ra vụ việc thiếu tá Trần Vũ Khiêm đến Trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty) đánh nhân viên bảo vệ hôm 2-3, lãnh đạo Công an huyện Đức Cơ đã yêu cầu ông này tường trình, làm kiểm điểm về những sai phạm. Bên cạnh đó, công an huyện đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng xác minh vụ việc, khi nào có kết quả sẽ thông báo.

Đại tá Vũ Văn Lâu, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, cũng chỉ đạo phải nhanh chóng làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của ông Khiêm, với quan điểm sai đến đâu xử lý đến đó.


Trường THCS Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc

Trường THCS Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Nguyễn Bá Ngọc cho biết ông Khiêm là cán bộ có năng lực, thường xuyên hoạt động bám làng, xã.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 2-3, ông Khiêm tới Trường THCS Quang Trung để hỏi rõ vì sao con mình là T.L.H.L (lớp 8B) thường xuyên bị các bạn đánh, miệt thị vì mang họ bố nhưng là người dân tộc thiểu số. Sau khi vào trường, ông đã va chạm với anh Nguyễn Đức Nam (bảo vệ), đánh em N.N.Q. (lớp trưởng lớp 8B) và xúc phạm cô Lê Thị Hoài Hương (hiệu phó, đang dạy toán trong lớp 8B).

Tin-ảnh: Hoàng Thanh