Mỹ: Bị xả súng khi đang ăn tiệc, 5 người thiệt mạng

Cảnh sát hạt Allegheny cho biết có tổng cộng 8 người bị bắn trong vụ xả súng nhằm vào bữa tiệc tổ chức tại sân sau một căn nhà ở thị trấn Wilkinsburg, bang Pennsylvania. Trong số đó, 4 người chết ngay tại hiện trường (3 nữ, 1 nam).

Bốn người khác đã được đưa đi bệnh viện nhưng 1 người phụ nữ trong số đó đã chết tại bệnh viện vì vết thương quá nặng. Hiện có 2 người đàn ông trong cơn nguy kịch còn tình hình 1 phụ nữ đã ổn định.


Cảnh sát điều tra hiện trường vụ xả súng tại thị trấn Wilkinsburgh hôm 9-3. Ảnh: Michael Henninger

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ xả súng tại thị trấn Wilkinsburgh hôm 9-3. Ảnh: Michael Henninger

Được biết, cảnh sát hạt Allegheny đã tới căn nhà 1304 đường Franklin lúc 22 giờ 54 phút ngày 9-3 sau khi một cuộc điện thoại gọi đến cho biết có một vụ bắn súng xảy ra. Theo lời cảnh sát, kết quả khám nghiệm ban đầu, cho thấy một bữa tiệc đã được tổ chức ở sân sau ngôi nhà.

Cảnh sát cho rằng các bằng chứng tại hiện trường cho thấy có hai người sử dụng hai khẩu súng khác nhau. Những phát súng được bắn từ một con hẻm phía sau nhà 1304. Có vẻ như những nạn nhân đã cố chạy vào ngôi nhà nhưng có người đã khác nấp ở đó và bắn. Thi thể bốn người thiệt mạng ở hiện trường đều nằm ở cổng sau”.

Trung úy Andrew Shurman của Sở cảnh sát hạt Allegheny, cho biết từ những vết đạn tại hiện trường, có thể thấy không ai trong bữa tiệc đã bắn trả hung thủ.


Trang Facebook ủng hộ súng của cô Jamie Gilt. Ảnh: BBC

Trang Facebook ủng hộ súng của cô Jamie Gilt. Ảnh: BBC

Trong một diễn biến khác, ở phía Bắc bang Florida xảy ra vụ một cậu bé 4 tuổi vô tình bắn trúng người mẹ trong xe hôm 8-3.

Người phụ nữ, tên Jamie Gilt, 31 tuổi, cho biết vụ việc xảy ra khi con trai cô đang ngồi ở ghế sau. Viên đạn đã xuyên qua ghế, cắm vào lưng cô này. May mắn là cậu bé đã không tự làm mình bị thương.

Theo tờ Florida Times-Union, cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng lục rơi trên sàn xe. Hiện cô Gilt đã ổn định sau khi được đưa tới bệnh viện.

Điều đáng nói là nạn nhân này là người điều hành một trang ủng hộ súng trên mạng xã hội Facebook.

Bảo Hạnh (Theo ABC News, BBC)