Du khách nước ngoài liên tiếp bị cướp ở Sài Gòn

Ngày 15-3, Cơ quan CSĐT Công an quận 1-TP HCM cho biết đang cử lực lượng hình sự ráo riết truy tìm các đối tượng cướp giật tài sản của các du khách đến từ Nhật, Ai Cập và Slovenia.

Theo Công an phường Đa Kao (quận 1), tối 11-3, anh Ryo Ichikawa (SN 1980, quốc tịch Nhật Bản) đã đến trình báo bị giật túi xách bên trong có 60.000 yên, đồng hồ, điện thoại cùng một số giấy tờ. ‘

Anh Ryo Ichikawa trình bày, khoảng 21 giờ ngày 11-3 anh đang đứng trước số 55, Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao (quận 1) chờ bạn thì bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy áp sát rồi giật túi xách bỏ chạy.

Nơi anh Ryo Ichikawa trình báo bị cướp
Nơi anh Ryo Ichikawa trình báo bị cướp

Trước đó, trưa 11-3, người dân đường Lương Hữu Khánh (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) đã đưa chị Alaa Mohammad Abdu Ali Aldoh (SN 1994, quốc tịch Ai Cập) đến công an phường trình báo bị cướp giật khi đang dò bảng đồ cùng bạn trai. Hình ảnh chị Aldoh khóc nức nở đã khiến cộng đồng mạng bất bình.

Chị Ali Aldoh khóc nức nở khi bị giật giỏ xách
Chị Ali Aldoh khóc nức nở khi bị giật giỏ xách

Đến khoảng 1 giờ ngày 12-3, , chị Grmanova Zuzana (SN 1990, quốc tịch Slovenia) đang ngồi nói chuyện với bạn trước số 343 Phạm Ngũ Lão (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) thì bất ngờ bị 3 thanh niên giật giỏ xách bên trong có nhiều tài sản trị giá 7,3 triệu đồng rồi bỏ chạy.

Nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, lực lượng dân phòng đang đi tuần tra đã bắt được Trần Minh Quang (SN 2001) cùng tang vật. Tài sản đã được trả lại cho khổ chủ. Băng cướp nhí này gồm: Trần Quang Thành Lộc (SN 1999), Trần Minh Quang (SN 2001) và Tô Thành Tuấn (SN 2002, cùng ngụ quận 1).

Khi xảy ra các vụ khách du lịch bị cướp tại trung tâm TP HCM, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã yêu cầu các cơ quan chức năng tìm gặp khổ chủ xin lỗi vì đã bị cướp ngay trên đường phố.

Được biết, các ban ngành đã đồng loạt trấn áp tội phạm nhằm mang lại hình ảnh thân thiện trong mắt du khách khi đến Sài Gòn. Tuy nhiên, việc kéo giảm tội phạm không phải là chuyện một sớm một chiều khi một bộ phận người nghiện còn lang thang ngoài đường, người hoàn lương không có công ăn việc làm ổn định cũng như hàng loạt các vấn đề xã hội khác cần giải quyết.

Phạm Dũng