Hoa hậu Việt Nam 2016 có giải thưởng lên đến 500 triệu đồng

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi lần này dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7 với các vòng thi sơ khảo, chung khảo khu vực phía Nam, phía Bắc và vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra tại TP HCM. Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 dự kiến được tổ chức vào tối thứ bảy, 27-8 tại TP HCM và được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo sẽ làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016. (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Hoa hậu Đặng Thu Thảo sẽ làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Trong buổi họp báo, ban tổ chức đã công bố mức thưởng dành cho hoa hậu là 500 triệu đồng tiền mặt cùng với vương miện, cao hơn lần trước 200 triệu đồng. Giải thưởng dành cho á hậu 1 là 300 triệu đồng và Á hậu 2 là 200 triệu đồng. Các giải phụ: 50 triệu đồng/giải. Ban tổ chức cũng dành 500 triệu đồng tặng cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nét mới của cuộc thi năm nay là mỗi thí sinh vào vòng chung kết (khoảng 40 người), sẽ đảm nhận một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa dự án của mình và trực tiếp triển khai dự án. Những hoạt động này được ghi hình phát sóng trên nhiều kênh truyền hình uy tín để công chúng cùng giám sát và ghi nhận. Hoa hậu Đặng Thu Thảo được ban tổ chức chọn là một trong những giám khảo của cuộc thi năm nay.

Th.Trang