Bị bắn chết vì không chịu cưới anh họ

Theo tờ Daily Mail (Anh) đưa tin ngày 16-3, vụ việc xảy ra tối 13-3. Cha của cô gái xấu số, ông Ghazi H., 50 tuổi, đã chụp hình thi thể con gái nằm trong vũng máu đăng lên Facebook để đòi lại công bằng.

Đăng tấm ảnh xác con gái lên mạng, người bố đau khổ bày tỏ: “Con gái tôi, một nạn nhân của thứ truyền thống tội lỗi, đã chết trong vũng máu của chính mình”.


Cô gái bị bắn vào đầu khi đang tham dự một lễ cưới. Ảnh: CEN

Cô gái bị bắn vào đầu khi đang tham dự một lễ cưới. Ảnh: CEN

Gia đình ông Ghazi vốn là người Kurd đã rời khỏi Iraq đến Đức khi con gái mới chỉ 3 tuổi. Cô Shilan đã được nhập quốc tịch Đức và hiện đang học ngành quản lý tài sản tại một trường đại học ở Hannover.

Ông Ghazi cho biết hai anh em của ông là Numan H. và Hassan H. đã ép cô Shilan cưới người anh họ Sefin N., 22 tuổi nhưng cô gái từ chối.

Sau đó, vì phải làm việc trong một dự án ở Iraq, ông Ghazi đã để gia đình mình cho hai người anh em chăm sóc. Lợi dụng sự vắng mặt của ông Ghazi, hai người đàn ông trên đã bắt tay thực hiện cuộc hôn nhân sắp đặt.


Sefin, nghi phạm bắn chết em họ. Ảnh: CEN

Sefin, nghi phạm bắn chết em họ. Ảnh: CEN

Sau khi ông Ghazi trở về, cô Shilan đã cầu xin bố hủy hôn ước. Cô cho biết mình không hề yêu người cô bị ép lấy làm chồng. Vì vậy, ông Ghazi đã làm theo lời con gái.

Ông khẳng định thủ phạm chính là Sefin vì hắn muốn trả thù khi bị em họ từ chối. Theo ông Ghazi, hàng chục vị khách có mặt tại đám cưới đã nhận ra Sefin ở hiện trường.

Hiện cảnh sát đã ban lệnh bắt giữ Sefin.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail, Mirror)