9 nam, nữ thiếu niên vào nhà nghỉ bị quay clip phát tán lên mạng

Lực lượng công an đưa 9 nam, nữ thiếu niên về trụ sở để làm rõ - Ảnh: Facebook
Lực lượng công an đưa 9 nam, nữ thiếu niên về trụ sở để làm rõ - Ảnh: Facebook

Chiều 16-3, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài 36 giây gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm thiếu niên gồm 2 nam, 7 nữ tụ tập trong nhà nghỉ. Nhiều người trong số này vẫn còn mặc đồng phục học sinh. Cùng với đó, có tiếng một người đàn ông chửi mắng và yêu cầu nhóm thiếu niên này ngẩng mặt để quay clip.

Đoạn clip xuất hiện chỉ trong ít phút đã có hàng nghìn người chia sẻ và bình luận. Trong đó có nhiều bình luận cho rằng các em học sinh này vào để sử dụng chất ma túy và quan hệ “bầy đàn”. Song cũng có nhiều ý kiến bảo vệ các em trước làn sóng dư luận.

Sau đó, địa điểm nhà nghỉ được xác định nằm tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Nhóm 9 thiếu niên trong nhà nghỉ (ảnh cắt ra từ clip)
Nhóm 9 thiếu niên trong nhà nghỉ (ảnh cắt ra từ clip)

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết nhận được thông tin về vụ việc nhóm nữ sinh tụ tập trong nhà nghỉ, lực lượng công an đã đi ra soát hết các nhà nghỉ trong khu vực. Sau đó, công an phát hiện nhóm thiếu niên, gồm 7 nữ và 2 nam trong nhà nghỉ vào trưa ngày 16-3.

Cơ quan công an xác định nhóm thiếu niên này mới 14 tuổi và về mặt pháp luật các em không vi phạm gì. “Đoạn clip được người thân của một thiếu niên trong nhóm quay trước khi cảnh sát đến nhà nghỉ. Hiện cơ quan công an đã triệu tập thanh niên quay clip và tung lên mạng” - một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết.

Đến sáng ngày 17-3, cơ quan điều tra đã mời các phụ huynh đến bảo lãnh, đưa con em mình về.

Nguyễn Hưởng