Sao Premier League thoát chết trong vụ khủng bố ở Bỉ

Dieumerci Mbokani với vẻ mặt thất thần tại sân bay
Dieumerci Mbokani với vẻ mặt thất thần tại sân bay

CLB Norwich xác nhận tiền đạo Dieumerci Mbokani đã trở về nhà an toàn sau khi vừa trở về từ sân bay Zaventem Airport. Trong một tuyên bố đăng trên trang web CLB có đoạn: “CLB Norwich xác nhận tiền đạo Dieumerci Mbokani đã có mặt ở sân bay Brussels Zaventem trong vụ khủng bố sáng 22-3. CLB vẫn cố gắng liên lạc thường xuyên với Dieumerci Mbokani, người đã trở về nhà đoàn tụ với gia đình ở Bỉ. CLB Norwich xin được chia buồn với những nạn nhân và gia đình của họ trong vụ khủng bố này”.

Trước đó, sân bay Zaventem Airport và ga tàu điện ngầm Maalbeek của Bỉ đã bị bọn khủng bố đánh bom làm 34 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

May mắn cho tiền đạo người Congo là anh không có mặt tại thời điểm xảy ra vụ nổ. Dù vậy, tinh thần anh vẫn còn hoảng loạn khi biết mình vừa trở về từ “cõi chết”.

Dieumerci Mbokani thi đấu cho Norwich theo hợp đồng cho mượn từ Dynamo Kiev ở mùa giải này. Sau 20 trận ra sân, cầu thủ người Congo đã ghi được 4 bàn thắng.

Tiền đạo Dieumerci Mbokani (trái)
Tiền đạo Dieumerci Mbokani (trái)

Liên quan đến vụ khủng bố, tuyển Bỉ đã hủy buổi tập của mình vào hôm 22-3 nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với Bồ Đào Nha vào tuần tới.

Trên trang mạng xã hội, các tuyển thủ Bỉ đã tỏ ra đau lòng khi hay tin khủng bố diễn ra trên đất nước mình. Trung vệ tuyển Bỉ đang khoác áo Tottenham Hotspur viết trên Twitter: “Tôi không thể tin vào những gì mình đang đọc...”, trong khi thủ môn của Liverpool Simon Mignolet thì đăng tên của sân bay bị tấn công kèm biểu tượng cầu nguyện.

Trong khi đó, dù đang dưỡng thương nhưng tiền vệ De Bruyne của Man City cũng không quên kêu gọi mọi người cầu nguyện cho đồng hương ở Bỉ...

Ch. Tuấn