Anh Đức: Công Vinh không rõ thì đừng phán xét về tôi

Mới đây, trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, tiền đạo Lê Công Vinh đã tnói về vụ đồng đội Anh Đức ở B.Bình Dương không lên tuyển: “Theo tôi biết, Anh Đức cần thời gian chăm lo cho gia đình nhiều hơn nên xin rút khỏi đội tuyển. Đây cũng là điều đáng tiếc cho đội tuyển vì anh ấy là một trong những tiền đạo xuất sắc trong 2 năm trở lại đây. Tôi nghĩ việc được triệu tập lên đội tuyển quốc gia là vinh dự với bất kỳ cầu thủ nào. Nhưng một khi người ta đã không trân trọng nó, không còn khao khát cống hiến cho đội tuyển thì đương nhiên HLV trưởng không muốn triệu tập. Bất cứ HLV nào cũng sẽ gạch tên cầu thủ không còn khao khát lên đội tuyển”.

Công Vinh chúc mừng Anh Đức trong một trận đấu của B.Bình Dương ở V-League Ảnh: Quang Liêm
Công Vinh chúc mừng Anh Đức trong một trận đấu của B.Bình Dương ở V-League Ảnh: Quang Liêm

Quá bức xúc trước phát biểu của Công Vinh, tiền đạo Anh Đức đã lên tiếng với giới báo chí: “Tôi là cầu thủ, đá bóng là để cháy bùng với đam mê của mình. Được gọi vào đội tuyển ai không muốn, vì được cống hiến. Nhưng ở lần tập trung này, tôi xin không lên tập trung chủ yếu là có công việc riêng. Tôi đã đề đạt nguyện vọng lên ban lãnh đạo CLB B.Bình Dương để họ sau đó xin phép VFF và HLV Nguyễn Hữu Thắng cho tôi thôi không tập trung đợt này. Tất cả đều đã đồng ý với nguyện vọng đó của tôi. Tôi có khó khăn của mình thì người ta thông cảm. Còn nếu không, HLV Nguyễn Hữu Thắng nhất quyết bảo tôi lên thì tôi phải lên chứ không chống lệnh được”.

Sau khi xem tivi thấy chuyên gia Vũ Tiến Thành bình luận về việc lên tuyển của mình, Anh Đức tỏ ra giận dữ vì Công Vinh nói sai sự thật: “Thứ nhất, tôi với Công Vinh là anh em cùng CLB, nên làm gì cũng cần phải bảo vệ lẫn nhau. Nói giúp được thì giúp. Còn đằng này, Công Vinh lại đi phát biểu không đúng về tôi như thế. Công Vinh biết gì về lý do xin rút của tôi mà nói, rồi còn phán xét về chuyện tôi không muốn cống hiến cho đội tuyển khiến dư luận bàn tán xôn xao trong thời gian qua. Công Vinh muốn nói gì về người khác phải suy nghĩ kỹ trước khi nói. Biết thì nói, còn không biết thì nói để làm cái gì? Nếu Công Vinh có nói như thế trên báo về chuyện này thì nên xin lỗi tôi”.

Minh Ngọc