Giải cứu bé sơ sinh kẹt trong ống xả bồn cầu bệnh viện

Vụ việc xảy ra hôm 20-3 tại TP Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam – Trung Quốc. Lính cứu hỏa đã mất 3 giờ để có thể giải cứu bé gái mới sinh kẹt trong bồn cầu nhà vệ sinh nữ ở bệnh viện Xinping.

Trước đó, nhân viên bệnh viện nghe thấy tiếng khóc trẻ em phát ra từ đường ống nhà vệ sinh nên ngay lập tức báo cáo với các nhà chức trách. Khi đội giải cứu đến hiện trường, em bé đang khóc và ở trong tình trạng nguy kịch.

Không may là em bé bị kẹt cứng trong ống nước. Nếu mạnh tay phá vỡ đường ống, cô bé có thể bị thương.

Các lính cứu hỏa nỗ lực giải cứu bé gái sơ sinh kẹt trong bồn cầu. Ảnh: CEN

Các lính cứu hỏa nỗ lực giải cứu bé gái sơ sinh kẹt trong bồn cầu. Ảnh: CEN

Sau khi cân nhắc cẩn thận, những người lính cứu hỏa đã chậm rãi phá ống nước từng chút một để có thể cứu đứa bé tội nghiệp. Toàn bộ quá trình giải cứu kéo dài suốt 3 giờ. Suốt thời gian đó, cô bé đã khóc liên tục khiến mọi người có mặt hết sức lo lắng.

Người cô bé toàn là máu, kẹt trong ống xả và hầu như không thể hít thở hay cử động. Sau khi được giải cứu thành công, cô bé đã được đưa đi chăm sóc đặc biệt. Theo trang Huanqiu.com, cảnh sát đã vào cuộc để truy tìm bố mẹ của đứa trẻ.

Điều đáng buồn là có rất nhiều trường hợp bi kịch tương tự từng xảy ra ở Trung Quốc. Vào tháng 9-2014, một bé gái mới sinh cũng được phát hiện nằm trong ống thoát nước tại ký túc xá một trường đại học ở TP Lâm Nghi. Cảnh sát tin rằng người mẹ trẻ đã cố giấu việc mang thai bằng cách bỏ con gái xuống bồn cầu.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)