TT Putin trêu Ngoại trưởng Mỹ “đem tiền đến Nga mặc cả”

Cụ thể, TT Nga tỏ ra tò mò khi nhìn thấy Ngoại trưởng Mỹ tự mình xách hành lý. Cảm thấy thú vị khi không có ai giúp ông Kerry xách túi, ông Putin đã đùa rằng có thể nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đã đem tiền theo để mặc cả trong vụ thương thuyết.

“Nhưng hôm nay, khi tôi xem đoạn băng ông xuống máy bay và tự mình xách hành lý, tôi cảm thấy có chút buồn bã. Một mặt, đây là một hành vi khá dân chủ nhưng mặt khác, tôi nghĩ là có thể điều kiện làm việc ở Mỹ không tốt như người ta hay nói. Chẳng có ai giúp đỡ Ngoại trưởng xách hành lý cả” - RT trích câu nói đùa của ông Putin.

TT Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong cuộc gặp ngày 24-3. Ảnh: Sputnik
TT Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong cuộc gặp ngày 24-3. Ảnh: Sputnik

“Và sau đó tôi lại nghĩ rằng có lẽ có gì đó trong túi xách mà ông không đủ tin tưởng để giao lại cho ai. Có thể ông đã mang ít tiền tới để mặc cả cho những vấn đề trọng yếu” – ông Putin nói thêm.

Đáp lại, ông Kerry nói ông sẽ bật mí bí mật về những gì chứa trong túi xách của ông sau và hứa hẹn rằng đó sẽ là một bất ngờ: “Khi nào chúng ta được riêng tư, tôi sẽ cho ông thấy có gì trong chiếc túi đó. Và tôi cho rằng ông sẽ ngạc nhiên một cách vui mừng đấy”.

Ngoại trưởng Mỹ vừa có chuyến bay đến Nga hôm 24-3 và sẽ có buổi gặp gỡ thương thuyết với TT Nga Vladimir Putin cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Sergey Lavrov.

Trong buổi gặp này, họ sẽ thảo luận nhiều vấn đề bao gồm tình hình ở Syria, khủng hoảng Ukraine, vụ rơi máy bay của hãng Flydubai gần đây và số phận của phi công Ukraine Savchenko.

Đoạn clip về câu nói đùa của TT Putin với Ngoại trưởng Mỹ Kerry. Nguồn: RT

Bảo Hạnh (Theo RT)