Rơi vào vòng vây, đặc nhiệm Nga xả thân diệt IS

Thông tin trên được giới chức Nga xác nhận hôm 25-3. Người lính đặc nhiệm nói trên bị một toán các tay súng nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bao vây khi đang một mình tiếp cận thành phố cổ Palmyra thuộc Syria, để thực hiện sứ mệnh xác định mục tiêu quan trọng của IS và cung cấp tọa độ chính xác phục vụ hoạt động không kích do Nga thực hiện. Giữa vòng vây những kẻ khủng bố tàn ác, người lính đặc nhiệm của Nga đã nhanh chóng quyết định đề nghị đồng đội ném bom xuống đúng vị trí của mình, anh hi sinh anh dũng và tiêu diệt toàn bộ những kẻ bao vây.


Binh sỹ Iraq bắn rocket nhằm vào IS tại ngoại ô Makhmour, phía nam TP Mosul, Iraq. Ảnh: Reuters

Binh sỹ Iraq bắn rocket nhằm vào IS tại ngoại ô Makhmour, phía nam TP Mosul, Iraq. Ảnh: Reuters

 

Người phát ngôn quân đội Nga hôm 25-3 đã xác nhận cái chết của người lính đặc nhiệm này và gọi hành động đặc biệt của anh là sự hi sinh của một người anh hùng.

Tuy nhiên, một số tờ báo của Anh khi thông tin về việc này đã gây ra sự phản ứng dữ dội từ chính các độc giả phương Tây. Độc giả tờ Mirror của Anh không đồng ý với việc tờ báo này lại gọi người lính này là “Rambo” với ý ám chỉ một nhân vật điện ảnh hư cấu của Hollywood với những chiêu trò anh hùng màu mè! Trong khi đó, một số tờ báo phương Tây gọi người lính Nga là anh hùng nhưng lại để trong ngoặc kép cũng là một cách đưa tin được cho là có ý giễu cợt.

Tín đồ Facebook với tên Osobhakhia Aziegbemhin khẳng định rằng đây là một Rambo thực thụ chứ không phải gã anh hùng rởm “con đẻ” của Hollywood.

Trong khi đó, một người khác có tên Jordan Maddison viết: “Người anh hùng này đã xả thân quét sạch lũ rác rưởi IS và hy sinh anh dũng”.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)