Một người Trung Quốc mở cửa thoát hiểm máy bay vì tưởng toilet

Theo tờ Ming Pao, vụ việc xảy ra buổi chiều hôm 25-3 trên chuyến bay CZ3456 từ TP Trùng Khánh đến TP Thâm Quyến – Trung Quốc của hãng China Southern Airlines.

Khi máy bay đang chuẩn bị cất cánh, các hành khách đã nghe thấy một tiếng rít to và sau đó máng trượt khẩn cấp đột ngột bung ra khiến tất cả mọi người trở nên náo loạn.

Hình ảnh máng trượt bị bung ra sau sự cố người phụ nữ nhầm cửa thoát hiểm thành toilet hôm 25-3. Ảnh: Shanghaiist

Sau đó, phi hành đoàn đã nhanh chóng nhận ra vấn đề: một nữ hành khách mới đi máy bay lần đầu đã mở cửa thoát hiểm, khiến máng trượt bung ra. Sau đó, tất cả các hành khách đã phải rời khỏi máy bay và chờ 2 tiếng để hãng khắc phục sự cố.

Các hành khách khác đã bày tỏ sự bất bình trên Weibo sau khi sự cố xảy ra. Về phần người phụ nữ, sau khi vé máy bay và hộ chiếu bị phi hành đoàn tịch thu, người này đã bị cảnh sát đưa đi điều tra.

Trong vòng vài năm qua, Trung Quốc đã gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười khi nhiều hành khách cố mở cửa thoát hiểm vì những lí do hết sức “trời ơi”. Hồi tháng 2, một người đàn ông muốn mở cửa thoát hiểm vì muốn... hít không khí trong lành! Vào năm 2014, một người khác cũng có hành động tương tự vì muốn nhanh chóng rời khỏi máy bay.

Bảo Hạnh (Theo Shanghaiist)