HLV Wenger: Arsenal không nên mơ mộng nhiều

 

Arsenal hiện đang đứng vị trí thứ 3 trên BXH và kém đội đầu bảng Leicester tận 11 điểm. Tuy nhiên, một số cầu thủ Arsenal như Ozil hay Gabriel vẫn khẳng định cơ hội vô địch của “pháo thủ” vẫn còn. Bên cạnh đó, huyền thoại một thời của Liverpool Jamie Carragher mới đây cũng tiếp thêm hy vọng đội chủ sân Emirates khi nhận định Arsenal vẫn còn cơ hội vô địch nếu giành được chiến thắng trong tất cả các trận đấu còn lại. Tuy nhiên, đây chắc chắn là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Trang Skysports dẫn lời Jamie Carragher hôm 3-4: “Arsenal vẫn còn cơ hội vô địch Premier League nếu họ đánh bại được tất cả các đối thủ tiếp theo ở những vòng đấu còn lại và nếu Leicester để thua 3 trận. Việc này có thể xảy ra trong trường hợp các cầu thủ Leicester gặp vấn đề về mặt tâm lý và gặp khó khăn trong những trận đấu cuối mùa. Thế nhưng liệu Arsenal có thể giành chiến thắng trong mọi trận đấu còn lại hay không?”


Các cầu thủ Arsenal đang hưng phấn sau trận thắng Watford 4-0

Các cầu thủ Arsenal đang hưng phấn sau trận thắng Watford 4-0

Tuy nhiên, mới đây HLV Wenger khẳng định các cầu thủ Arsenal đừng nên mơ mộng quá nhiều vào ngôi vương cuối mùa, thay vào đó hãy tập trung tối đa vào từng trận đấu trước mắt.

“Chúng tôi phải nhìn nhận thực tế, chuẩn bị thật tốt cho từng trận một và không nên mơ mộng quá nhiều. Khi tôi nói thực tế nghĩa là chúng tôi phải nhìn những đối thủ xếp sau lẫn trên Arsenal ở BXH. Man City, Man United và West Ham đang bám đuổi chúng tôi. Hãy nhìn vào những đối thủ xếp trên và bám đuổi họ nếu có khả năng. Chúng tôi muốn giành chiến thắng và xem điều gì sẽ xảy ra. Thật quá khó để nhận định điều gì khác vào lúc này. Hiện tại, chúng tôi chỉ có mục tiêu duy nhất. Tôi tin vào ý chí và bản lĩnh của các cầu thủ Arsenal. Tôi từng dẫn dắt nhiều đội bóng và Arsenal chính là đội bóng hàng đầu” – ngài “giáo sư” khẳng định.

Cao Lực