Tử vong sau khi đến bệnh viện khám viêm phổi

Người nhà bệnh nhân tập trung tại bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân cái chết
Người nhà bệnh nhân tập trung tại bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân cái chết

Ngày 5-4, người nhà của bệnh nhân Nguyễn Văn Riệu (63 tuổi, trú tại xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) tập trung tại bệnh viện Đa khoa huyện Kiến An (Hải Phòng) để yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Riệu sau khi đến bệnh viện này khám bệnh.

Anh Nguyễn Văn Khu (con trai ông Riệu) cho biết sáng ngày 4-4, anh đưa bố mình đến bệnh viện Đa khoa Kiến An để khám bệnh do gần đây ông Riệu nói bị khó thở.

Thời điểm đến bệnh viện, ông Riệu vẫn khỏe mạnh và có thể tự đi lại. Sau khi thực hiện các khám nghiệm ban đầu, bác sĩ của bệnh viện chẩn đoán ông Riệu bị viêm phổi nên có tiêm cho bệnh nhân thuốc để điều trị.

Sau khi được bác sĩ tiêm thuốc ít phút, ông Riệu có các biểu hiện chóng mặt, khó thở, người tím tái. Lúc này vào khoảng 13 giờ cùng ngày 4-4.


Người nhà bệnh nhân Nguyễn Văn Riệu bàng hoàng trước sự tử vong của người thân

Người nhà bệnh nhân Nguyễn Văn Riệu bàng hoàng trước sự tử vong của người thân

Phát hiện bệnh nhân có biểu hiện của sốc thuốc phản vệ, các bác sĩ của bệnh viện đã khẩn trương tiến hành cấp cứu nhưng đến 7 giờ 30 sáng ngày 5-4, bệnh viện thông báo việc ông Riệu tử vong. Nguyên nhân tử vong được bác sĩ cho biết là do ông Riệu bị viêm phổi cấp kết hợp với virus.

Không đồng tình trước kết luận nguyên nhân cái chết của ông Riệu từ phía bệnh viện, anh Khu cùng người nhà đã tập trung tại bệnh viện để yêu cầu được làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Riệu.

Đến trưa ngày 5-4, cán bộ pháp y của bệnh viện cùng cơ quan công an quận Kiến An, đại diện Viện KSND quận cũng đã có mặt để thực hiện việc mổ tử thi bệnh nhân nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tr.Đức