Bị thẻ đỏ vì tát vào mặt thủ môn đội nhà

Bị thẻ đỏ vì tát vào mặt thủ môn đội nhà

Tình huống bạo lực diễn ra trong trận đấu giữa Haugesund và Stromsgodset ở Giải VĐQG Na Uy. Sau khi tiền vệ Haris Hajradinovic của Hauguesund phạm lỗi với đối phương trong vòng cấm và bị thổi phạt đền, thủ môn Per Kristian Bratveit đã lao ra quát mắng. Cho rằng đồng đội dạy đời, Haris Hajradinovic đã cho gã lắm mồm kia một cái bạt tai đau điếng. Và chiếc thẻ đỏ đã được trọng tài rút ra ngay lập tức dành cho Hajradinovic.

Dù thủ môn Bratveit sau đó đã cản phá thành công quả phạt 11 m sau đó nhưng chung cuộc Haugesund vẫn thua Stromsgodset 0-2.

Sau trận, “tội đồ” Haris Hajradinovic trả lời tỉnh bơ: “Cậu ấy đẩy tôi trước và tôi đẩy lại. Tôi không cố ý đánh vào mặt cậu ấy”. Dù có bào chữa thế nào thì đây vẫn là hành vi bạo lực trong bóng đá và tiền vệ người Bosnia phải trả giá cho hành động thiếu kiềm chế của mình.

CLB Haugesund mùa này nổi tiếng chơi bạo lực khi 3 trận gần đây, họ đã nhận 2 thẻ đỏ và 11 thẻ vàng!

Trong bóng đá hành vi nhục mạ hay hành hung đồng đội cũng bị các trọng tài xử phạt như đối với đối thủ. Năm 2008, Ricardo Fuller (Stoke City) khi còn khoác áo West Ham cũng bị đuổi vì đánh đội trưởng của mình là Andy Griffin. Hay cả Lee Bowyer và Kieron Dyer của Newcastle cùng bị truất quyền thi đấu vì ẩu đả nhau trong trận thua Aston Villa vào năm 2005.

Ch. Tuấn