Tòa bác đơn kiện trong vụ tai nạn của Paul Walker

Đơn kiện này do Kristine Rodas, vợ của Roger Rodas đưa lên tòa. Thẩm phán nhận định không có bằng chứng cho thấy chiếc Porsche Carrera GT mà Roger Rodas lái thiếu một số tính năng an toàn quan trọng như cáo buộc của nguyên đơn. Nguyên đơn cũng không cung cấp được bằng chứng cho thấy cái chết của Roger là kết quả sai phạm của bị đơn.

Paul Walker và bạn thân Roger Rodas ra đi sau vụ tai nạn
Paul Walker và bạn thân Roger Rodas ra đi sau vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Paul Walker và Roger Rodas tử nạn năm 2013 khi chiếc Porsche mất lái, tông mạnh vào một gốc cây, bốc cháy dữ dội tại Santa Clarita, Los Angeles, California-Mỹ. Lúc đó, Paul Walker 40 tuổi, Roger 38 tuổi. Theo hồ sơ, thời điểm đó chiếc xe đang chạy với vận tốc khoảng 101 – 114km/h. Sự ra đi đột ngột của Paul Walker khiến hàng ngàn người hâm mộ anh thương tiếc, đau khổ.

Năm 2015, con gái Paul là Meadow cũng khởi kiện Hãng Porsche vì cái chết của cha mình. Theo luật sư của Meadow, Paul Walker vẫn sống sau khi chiếc Porsche Carrera GT va chạm mạnh vào cây nhưng chiếc xe bốc cháy đã giết chết tài tử này. Anh mắc kẹt trong xe, bị thiêu sống.

Luật sư này chỉ ra sau vụ va chạm, dây an toàn của Paul Walker đã làm gãy xương sườn, xương chậu của tài tử này bằng một lực tương đương hàng ngàn pound và cũng khiến anh mắc kẹt trên ghế hành khách vì xe nát vụn. Điều đáng chú ý là ngọn lửa bùng lên chỉ gần 1 phút rưỡi sau vụ va chạm khiến Paul bị thiêu sống. 'Paul Walker hít bụi than vào khí quản khi chiếc Porsche Carrera GT bốc cháy” – luật sư của Meadow viết trong hồ sơ khởi kiện.

Khi thẩm phán bác vụ kiện của Kristine Rodas, phía Meadow nói đấy là vụ kiện riêng biệt, chẳng ảnh hưởng gì đến đơn kiện của họ và khẳng định theo đuổi pháp lý đến cùng.

M.Khuê (Theo Chicago Tribune)