Bầy ong rừng tấn công lớp mầm non, 17 cháu nhập viện


Các nạn nhân bị ong đốt được điều trị tại bệnh viện

Các nạn nhân bị ong đốt được điều trị tại bệnh viện

Thông tin từ UBND xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) ngày 15-4 cho biết, 17 cháu bé và 1 cô giáo của trường mầm non trên địa bàn xã vừa phải nhập viện cấp cứu do ong rừng tấn công.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 14-4, khi cô giáo Phạm Thị Tuyết (46 tuổi) cùng hơn 20 em học sinh lớp mẫu giáo bé đang trong giờ học thì bất ngờ có một đàn ong rừng kéo vào trong lớp học và tấn công mọi người.

Hậu quả, cô giáo Tuyết và 17 em học sinh bị ong đốt. Phát hiện sự việc, người dân đã tìm cách đuổi đàn ong đi và nhanh chóng đưa các nạn nhân đến trạm xá xã Thanh Xuân cấp cứu. Sau đó, 5 em học sinh bị đàn ong đốt gây nhiều vết thương trên người được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh), 12 em còn lại và cô Tuyết được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương điều trị.

Bác sỹ Nguyễn Bá Thời, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương, cho biết, các nạn nhân bị ong đốt nhập viện với triệu chứng khó thở, nổi ban đỏ, sốt... Các bác sỹ cho các bệnh nhân thở ô-xy, truyền dịch, chống sốc, giảm đau và bài niệu tích cực để đẩy độc tố ra ngoài.

Đến sáng ngày 15-4, sức khỏe của các nạn nhân bị ong đốt đã bắt đầu ổn định.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Khánh Thành