Một phụ nữ bị bắn chết trước sân nhà

Trưa ngày 16-4, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Công an tỉnh Kon Tum đã xác định được một số nghi can liên quan đến vụ án một phụ nữ bị bắn chết ngay tại nhà và đang tiến hành truy bắt.


Ngôi nhà bà Phạm Thị Hồng, nơi nhóm người kéo đến gây gổ rồi bắn chết khi bà Hồng ra can ngăn

Ngôi nhà bà Phạm Thị Hồng, nơi nhóm người kéo đến gây gổ rồi bắn chết khi bà Hồng ra can ngăn

Thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ 30 ngày 15-4, một nhóm khoảng 10 người đi ô tô đến trước nhà ông Nguyễn Thanh Tú (40 tuổi, trú tại làng Iệk, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Sau đó, các đối tượng này vào sân nhà ông Tú quát tháo, gọi ông Tú ra nói chuyện rồi hai bên cãi vã, lời qua tiếng lại với nhau.

Sự việc căng thẳng, bà Phạm Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Tú) chạy ra can ngăn thì bị một đối tượng rút súng bắn trúng người và tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, các đối tượng này lên xe bỏ trốn. Nguyên nhân gây án vẫn chưa được làm rõ.

Một người dân gần đó cho biết, các đối tượng này bắn 2-3 phát súng, may mắn là ông Tú kịp thời bỏ chạy. Được biết, gia đình ông Tú làm nghề buôn bán gỗ ở khu vực biên giới Campuchia, Lào và Việt Nam. Nhiều khả năng do mâu thuẫn trong làm ăn dẫn đến hành vi gây án.

Hoàng Thanh