“Nổ” phó giám đốc ngân hàng, lừa mua hàng giảm giá

Ngày 16-4, Công an quận 3, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hằng Quyên (SN 1987, quê Khánh Hòa) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, tháng 5-2015, thông qua bạn bè, Quyên làm quen với bà N.T.A.T. (SN 1972, ngụ quận Phú Nhuận) và “nổ” là phó giám đốc 1 chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Sau đó, Quyên mời bà T. đi uống cà phê rồi khoe có phiếu mua hàng giảm giá đến 50% tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim.


Nguyễn Thị Hằng Quyên tại cơ quan công an

Nguyễn Thị Hằng Quyên tại cơ quan công an

Tưởng thật, bà T. nhờ Quyên mua điện thoại iPhone 6, iPhone 6s, máy giặt, ti vi, tủ lạnh… với tổng giá trị lên đến 540 triệu đồng để về kinh doanh.

Theo thỏa thuận, tháng 3-2016, bà T. đến một chi nhánh ngân hàng ở quận 3 chuyển trước cho Quyên 450 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền Quyên bặt vô âm tín. Biết mình bị lừa, bà T. nhiều lần năn nỉ thì được Quyên trả lại 90 triệu đồng. Mới đây, bà T. tình cờ thấy Quyên đang ngồi ở Cung văn hóa lao động quận 1 nên gọi người thân đến bắt giữ và giao cho công an xử lý.

Khám xét trong người đối tượng này, công an thu giữ một bảng tên có ghi Nguyễn Thị Hằng Quyên – phó giám đốc, logo của Ngân hàng Vietcombank, 2 con dấu… cùng 1 số tang vật khác.

Tại trụ sở công an, Quyên khai không làm trong lĩnh vực ngân hàng nhưng do nợ nần chồng chất nên mạo danh để lừa đảo. Qua điều tra, công an tình nghi Quyên lừa đảo nhiều người nhưng không thành khẩn khai báo.

Tin-ảnh: Sỹ Hưng