Vợ chồng Hoàng tử William ngồi trên "băng ghế Diana"

Họ đã đến tham quan một trong 7 kỳ quan của thế giới vào ngày cuối cùng trong chuyến thăm Ấn Độ và Bhutan.

Vào năm 1992, Công nương Diana – mẹ của hoàng tử William – cũng từng đến đây và bị bắt gặp ngồi một mình trên băng ghế trước ngôi đền biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, một thời gian ngắn trước khi hôn nhân của bà và Thái tử Charles đổ vỡ.

Vợ chồng hoàng tử William trên băng ghế trước đền Taj Mahal...

...nơi Công nương Diana đã từng ngồi vào năm 1992. Ảnh: EPA, PA

Nếu như 24 năm trước đây Công nương Diana đã phải cô đơn ngồi trên ghế thì giờ đây, con trai bà – hoàng tử William - đã đưa vợ tới thăm biểu tượng tình yêu của Ấn Độ. Đây là điều mà Thái tử Charles đã thất hứa với Công nương Diana.

Trước đây, những du khách đến tham quan đền Taj Mahal thường được nghe hướng dẫn viên du lịch kể về “Băng ghế của công nương Diana”. Giờ đây, câu chuyện này sẽ có thêm một chi tiết mới với sự góp mặt của vợ chồng hoàng tử William.

Dưới cái nắng 41 độ C của Ấn Độ, vợ chồng hoàng tử William đã rảo bước thoải mái cùng nhau trước khi ngồi xuống ghế cho các nhiếp ảnh gia tác nghiệp. Sau đó, họ đã có một buổi tham quan riêng tư bên trong đền Taj Mahal.

Công nương Kate Middleton xinh đẹp trong bộ váy của nhà thiết kế Ấn Độ Naeem Khan. Ảnh: PA

Những quan chức thuộc hoàng gia Anh cho biết vợ chồng hoàng tử Williams muốn lưu lại những kỷ niệm mới mẻ tại đây.

Ông Jason Knauf, thư ký truyền thông của Cambridge cho biết: “Công tước xứ Cambridge (hoàng tử William) biết rất rõ rằng mẹ mình, cố Công nương xứ Wales, rất được kính trọng ở Ấn Độ. Và ông ấy đánh giá cao vị thế của những hình ảnh về mẹ mình tại đền Taj Mahal. Hoàng tử cảm thấy hết sức may mắn khi đến thăm một nơi mà những kí ức về mẹ luôn được người dân lưu giữ”.

“24 năm sau chuyến đi của công nương Diana, công tước và vợ rất mong chờ được nhìn thấy nơi đẹp đẽ này và tạo ra những hồi ức mới tại đây khi họ cám ơn người dân Ấn Độ vào cuối chuyến đi” – một người phát ngôn cung điện Kensington cho biết thêm.

Bảo Hạnh (Theo BBC)