Thảm cảnh 3 trẻ nhỏ cùng mồ côi cả cha mẹ sau hỏa hoạn

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng 18-4 tại nhà tại gia đình ông Hoàng Phi Khoa (SN 1961, trú tại Khu 4, thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), chiều 19-4, ông Phạm Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Hà, cho biết ngoài ông Khoa thiệt mạng trong đám cháy, đến 20 giờ cùng ngày 18-4, vợ ông Khoa là bà Mạc Thị Cẩm Tú (SN 1982) cũng đã qua đời tại Viện bỏng Quốc gia Hà Nội vì bị bỏng quá nặng.

Cùng trong ngày 19-4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết Công an huyện Thanh Hà đang phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng này.

Do vết thương quá nặng, bà Mạc Thị Cẩm Tú cũng đã qua tại bệnh viện tối ngày 18-4

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, cháu Hoàng Phi Bắc (SN 2012, là con trai của đôi vợ chồng xấu số) cũng bị bỏng nặng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 18-4, những người dân ở khu 4 thị trấn Thanh Hà nghe tiếng ú ớ kêu cứu hoảng loạn từ phía nhà vợ chồng ông Khoa. Sinh nghi mọi người vội đổ xô tới thì phát hiện ngọn lửa đang bao trùm ngôi nhà.

Khi lực lượng PCCC địa phương cùng người dân khống chế, dập tắt được đám cháy bên ngoài và xông vào bên trong nhà cứu người thì thấy cả 2 vợ chồng ông Khoa đều đang bốc cháy. Người dân vội dập lửa cứu người nhưng ông Khoa đã thiệt mạng, còn bà Tú bị bỏng nặng, được đưa lên Viện bỏng Quốc gia (Hà Đông, Hà Nội) cấp cứu. Tuy nhiên, bà Cẩm Tú cũng không qua khỏi do bị bỏng quá nặng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Chiến cho biết thêm hiện gia cảnh nhà các nạn nhân rất khó khăn. Vụ hỏa hoạn đã cướp đi mạng sống của vợ chồng ông Khoa và bà Tú, để lại 3 đứa con nhỏ dại, trong đó cháu lớn nhất mới 12 tuổi và bé nhất là cháu Phi Bắc mới 4 tuổi, lại vừa câm, vừa điếc. Hiện cả 3 cháu chỉ còn trông cậy vào bà ngoại là bà Nguyễn Thị Bê (59 tuổi).

Theo thông tin từ UBND huyện Thanh Hà, chia sẻ trước hoàn cảnh tang thương, khó khăn của gia đình, UBND huyện Thanh Hà, UBND thị trấn Thanh Hà, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng UBND xã ngày 19-4 đã quyết định hỗ trợ cho gia đình 22 triệu đồng. Hiện chính quyền địa phương đang kêu gọi các tổ chức xã hội, cá nhân hảo tâm giúp đỡ gia đình đôi vợ chồng xấu số này.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Hà cho biết địa phương cũng đã bàn và đi đến thống nhất sẽ đưa 3 các cháu nhỏ của vợ chồng ông Khoa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội của tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, việc này phải được sự đồng ý từ phía gia đình.

Trọng Đức