Đình chỉ công tác giám đốc trung tâm để người nghiện bỏ trốn

Chiều 20-4, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Thiện Chí và ông Nguyễn Văn Châu (là giám đốc và phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Lao động và dạy nghề tỉnh BR-VT), liên quan đến vụ việc 447 học viên cai nghiện trốn trại vào tối 13-4 vừa qua.

Cùng ngày, Sở LĐ-TB-XH cũng công bố quyết định điều động ông Phạm Minh Ân, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh về làm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục, Lao động và dạy nghề.


Các học viên được đưa trở lại trung tâm sau khi bỏ trốn

Các học viên được đưa trở lại trung tâm sau khi bỏ trốn

Ngay sau đó, ông Ân tiếp tục ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với 5 nhân viên của Trung tâm là bảo vệ - những người có trách nhiệm chính để xảy ra vụ việc học viên trốn trại. Việc đình chỉ công tác của những cá nhân trên là để phục vụ công tác xử lý kiểm điểm trách nhiệm.

Như vậy, sau 1 tuần xảy ra vụ việc 447 học viên cai nghiện bỏ trốn, đến nay đã vận động và đưa về được 258 học viên. Trong tuần cũng ghi nhận nhiều trường hợp học viên do bỏ trốn nhiều ngày không có thức ăn nên nhờ điện thoại gọi cho công an tới đưa trở lại trại, cũng có những trường hợp bị bắt khi đang sử dụng ma túy.


Học viên dùng đá đập những lỗ thủng trên tường để bỏ trốn

Học viên dùng đá đập những lỗ thủng trên tường để bỏ trốn

Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục vận động gia đình đưa các học viên bỏ trốn quay trở lại. Ngoài ra, việc sửa chữa phòng ốc, xây lại bờ tường cũng đã được hoàn tất.

Tin, ảnh: Ngọc Giang