Hoàng tử George diện đồ ngủ bắt tay TT Obama

Tối 22-4 (theo giờ Anh), Tổng thống Obama cùng phu nhân đã ghé thăm cung điện Kensington để tham dự bữa tiệc thân mật cùng Hoàng tử William, công nương Kate Middleton và Hoàng tử Harry.

Cuộc gặp gỡ diễn ra chỉ vài giờ sau khi ông Obama có bài phát biểu kêu gọi nước Anh không nên rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

"Hoàng tử bé" George bắt tay Tổng thống Obama. Ảnh: Kensington Palace

"Hoàng tử bé" đã được bố mẹ cho phép thức muộn một chút để chờ gặp vợ chồng Obama. Ảnh: Kensington Palace

Những tấm ảnh vừa được hé lộ cho thấy chính “hoàng tử bé” 2 tuổi George (con trai của Hoàng tử William và Công nương Kate) mới là tâm điểm thu hút sự chú ý của bữa dạ tiệc. Cậu bé mặc bộ pyjamas ca-rô xanh nhạt, khoác áo choàng ấm bên ngoài và đi dép bông đến bắt tay vị Tổng thống Mỹ.

Có vẻ như “hoàng tử bé” đã được bố mẹ cho phép thức muộn một chút để chờ bắt tay Tổng thống Obama và cám ơn vợ chồng ông Obama vì trước đó họ đã gửi tặng cho cậu bé một con ngựa gỗ bập bênh và thú nhồi bông để làm quà.

Cùng với hoàng tử Harry, hoàng tử William và công nương Kate đã mở cửa tòa nhà 22 phòng của mình để tiếp đón vợ chồng ông Obama sau khi nhà Obama đã ăn trưa cùng Nữ hoàng Elizabeth tại lâu đài Windsor.

Đây cũng là lần đầu tiên gia đình hoàng gia trẻ tuổi này tiếp đón riêng người lãnh đạo nước Mỹ tại tư dinh và đây cũng là sự kiện đáng chú ý nhất được tổ chức tại cung điện Kensington từ trước đến nay.

Sự kiện này cũng đã kết thúc lịch làm việc bận rộn với liên tiếp những cuộc gặp gỡ, hội đàm cấp cao của Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle trong chuyến thăm và làm việc tại Anh.

Cậu bé chơi trên con ngựa gỗ bập bênh mà vợ chồng TT Obama đã tặng. Ảnh: Kensington Palace

Hoàng tử Harry cùng hoàng tử William và công nương Kate tiếp đón vợ chồng ông Obama. Ảnh: PA

N. Thương (theo Daily Mail)