HLV Simeone có thể bị cấm chỉ đạo hết mùa giải


HLV Simeone bị đuổi lên khán đài sau khi nhận thẻ đỏ

HLV Simeone bị đuổi lên khán đài sau khi nhận thẻ đỏ

Atletico Madrid tiếp tục so kè với Barcelona trong cuộc đua vô địch La Liga khi đánh bại Malaga ở vòng 35 rạng sáng 24-4 bằng bàn thắng duy nhất của Ángel Correa ở phút 62.

Tuy nhiên, Atletico sẽ đối mặt với nguy cơ thi mất “người truyền lửa” bên ngoài đường biên trong cả 3 trận còn lại khi HLV Simeone bị truất quyền chỉ đạo.

Trong tình huống Malaga phản công nhanh ở những phút cuối hiệp 1, một thành viên trong ban huấn luyện Atletico đã cố tình ném một trái bóng vào sân với mục đích khiến cho trận đấu phải tạm dừng. Dù không là người trực tiếp hành động nhưng với tư cách là HLV trưởng Atletico Madrid, HLV Diego Simeone phải chịu trách nhiệm.

Dù vậy, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở án phạt bị truất quyền chỉ đạo 1 trận dành cho ông Simeone. Tờ Marca đưa tin là Tiểu Ban kỷ luật LĐBĐ Tây Ban Nha đã vào cuộc, tiến hành xem xét hành vi của Simeone và các cộng sự. Nếu nặng, mức án dành cho chiến lược gia người Argentina có thể sẽ là phạt 3.400 USD và cấm chỉ đạo 3 trận.

Đây rõ ràng là một bất lợi không nhỏ dành cho Atletico Madrid khi họ đang bước vào cuộc đua căng thẳng với Barcelona ở La Liga. Sau 35 vòng đấu, Atletico Madrid có 82 điểm, bằng với Barcelona nhưng xếp thứ 2 do kém thành tích đối đầu.

Ch. Tuấn