Tạt xăng đốt người ngay giữa quán cà phê đông người

Sáng 28-4, công an thành phố Đông Hà (Quảng Trị) cho biết đang điều tra vụ việc liên quan đến người phụ nữ bị đốt tại quán cà phê Tiếng Xưa (phường 1, Tp Đông Hà, Quảng Trị).

Theo những người chứng kiến, sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 sáng cùng ngày, trong lúc chị Phan Thị Lan, 37 tuổi, trú tại đường Ngô Gia Thiều (Tp. Đông Hà) đang ngồi trong quán cà phê Tiếng Xưa ở đường Đào Duy Từ cùng một người bạn thì bất ngờ bị một người đàn ông ập đến đổ xăng lên người chị Lan và châm lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ người khiến chị Lan nằm xuống sàn quằn quại. Thấy vậy, những người trong quán cà phê đã nhanh chóng chạy đi lấy nước dập lửa nhưng khi dập được thì chị Lan đã bị cháy gần hết áo quần.

Quán cà phê Tiếng Xưa, nơi xảy ra sự việc
Quán cà phê Tiếng Xưa, nơi xảy ra sự việc

Ghi nhận ban đầu, chị Lan bị bỏng nhiều chỗ trên người và được người dân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu ngay sau đó.

Theo thông tin ban đầu, người đổ xăng đốt chị Lan trước đó đã ngồi sẵn trong quán cà phê này. Sau khi đốt nạn nhân xong người này bỏ chạy và để lại một xe máy.

Được biết chị Lan vừa ly dị chồng và đang sống với hai con. Cơ quan điều tra không loại trừ khả năng chồng cũ của chị có liên quan đến sự việc này.

Hiện, công an thành phố Đông Hà đã thu giữ chiếc xe máy này để tiếp tục điều tra.

Tin, ảnh: H. Lợi