Vụ tạt xăng đốt người giữa quán cà phê: Nghi phạm là chồng cũ

Sáng 29-4, Công an thành phố Đông Hà (Quảng Trị) cho biết đã di lý đối tượng Nguyễn Văn Sơn (SN 1974, quê xã Sơn Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) từ Quảng Bình về nơi ở (khu phố 7, phường 3, TP. Đông Hà) để thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp.


Người dân tụ tập trước quán cà phê Tiếng Xưa để ghe ngóng vụ việc

Người dân tụ tập trước quán cà phê Tiếng Xưa để ghe ngóng vụ việc

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 28-4, Sơn đã đến Đồn công an Lệ Ninh (thuộc công an huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) tự thú về hành vi đổ xăng đốt chị Phan Thị Lan (SN 1979, trú tại khu phố 3, phường 1, TP.Đông Hà), là vợ cũ của Sơn.

Vụ việc đổ xăng đốt xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 sáng 28-4, khi chị Phan Thị Lan đang ngồi trong quán cà phê Tiếng Xưa (địa chỉ số 23 - Đào Duy Từ, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cùng một số người bạn thì bất ngờ bị đối tượng lạ mặt đeo khẩu trang áp sát khống chế, dùng xăng đổ lên người đốt khiến chị bị bỏng toàn thân. Nhiều người dân đã dùng nước dập lửa và đưa chị Lan đi cấp cứu. Sau khi gây án,

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Sơn là chồng cũ của chị Phan Thị Lan. Họ có với nhau hai con nhỏ nhưng đã ly hôn hơn 1 năm nay. Sơn nhiều lần muốn hàn gắn nhưng bất thành, cộng với những mâu thuẫn trong quá trình sống chung dẫn đến sự việc đau lòng như trên.

Hiện nay, chị Lan đang được cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế.

Tin, ảnh: H. Lợi