Bị dọa báo công an, quay lại gí dao, cướp tiền tiếp

Sáng 30-4, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã làm việc với Trần Vũ Linh (17 tuổi; tạm trú tại hẻm 151, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Chị Nguyễn Huy Hà Hạnh Huệ (đường Thống Nhất, phường 8) cho biết khoảng 17 giờ ngày 29-4, khi đang ở trong phòng trọ, chị thấy có người cạy cửa nên la lên nhưng tên này vẫn không chịu dừng lại mà tiếp tục cạy cửa.


Linh phá một lỗ hổng ở cửa rồi chui vào cướp tài sản

Linh phá một lỗ hổng ở cửa rồi chui vào cướp tài sản

Do cửa bị khóa trong, không phá được nên đối tượng liền bỏ đi. Một lúc sau, chị Huệ mở cửa phòng thì thấy đối tượng trên vẫn lởn vởn ở khu vực gần nhà trọ. Hoảng sợ, chị Huệ la lớn yêu cầu tên trộm đi nếu không sẽ báo công an.

Chỉ 15 phút sau, hắn tiếp tục quay trở lại và mang theo một con dao loại lớn, phá một lỗ hổng to ở cánh cửa rồi chui vào, gí dao vào cổ chị Huệ, buộc đưa tiền.


Con dao Linh trộm được từ một nhà khác dùng làm hung khí

Con dao Linh trộm được từ một nhà khác dùng làm hung khí

Theo trình bày của chị Huệ, trong túi xách của chị có hơn 3 triệu đồng nhưng tiền lẻ chị bỏ ngăn bên ngoài. Tên cướp chỉ lục ngăn ngoài và lấy được 50.000 đồng rồi bỏ đi. Sau đó, chị Huệ đi trình báo công an.

Khoảng 5 giờ sáng 30-4, Công an TPVũng Tàu kết hợp với Công an phường Thắng Tam đã bắt khẩn cấp Linh khi y đang lẩ̃n trốn tại phòng trọ của mình.


Đối tượng Linh tại Công an TP Vũng Tàu

Đối tượng Linh tại Công an TP Vũng Tàu

Bước đầu, Linh khai nhận sau khi bị chị Huệ đuổi đi, hắn lẻn vào một nhà khác ở đường Lê Phụng Hiểu (cách nhà chị Huệ 500 m) trộm một con dao rồi quay lại để cướp tài sản.

Linh đã có một tiền án về cướp tài sản, vừa ra tù được 4 ngày.

Tin, ảnh: Ngọc Giang