Tòa án nhờ Apple tìm nguyên nhân 2 thiếu niên mất tích trên biển

Ngày 24-7-2015, hai thiếu niên 14 tuổi là Perry Cohen và Austin Stephanos đã có một chuyến câu cá ngoài khơi Juniper Inlet. Sau đó chúng đã mất tích và được cho là đã chết.

Tòa án nhờ Apple tìm nguyên nhân 2 thiếu niên mất tích trên biển

Nguyên nhân việc mất tích trên đến nay vẫn là một bí ẩn. Đặc biệt là sau khi người ta tìm thấy chiếc thuyền bị lật úp của 2 cậu bé vào ngày 18-3 vừa qua, cách 100 dặm ngoài khơi biển Bermuda. Trên tàu, người ta còn thu được chiếc iPhone của Austin và các chuyên gia cho rằng chiếc điện thoại này đóng vai trò lớn trong việc xác định chính xác những gì đã xảy ra trên biển.

Cả hai chàng trai đều mang theo các thiết bị kết nối lúc lên thuyền. Ngoài chiếc iPhone của Austin thì Perry cũng mang theo một chiếc iPad. Trước khi sự việc xảy ra, Perry cũng đã nhắn tin với mẹ mình nói rằng chiếc iPad đã ngừng hoạt động (có thể do hết pin), từ đó người ta nghĩ rằng anh chàng này cũng mang theo một chiếc điện thoại nữa. Các chàng trai cũng đã gửi tin nhắn cho bạn bè qua Snapchat với nội dung: "we’re f****d". Có vẻ như tại thời điểm đó, một cơn bão đang hướng về vị trí của họ.

Tòa án nhờ Apple tìm nguyên nhân 2 thiếu niên mất tích trên biển

Gia đình của hai thiếu niên đã có một số bất đồng trong việc xử lí chiếc iPhone được tìm thấy giữa tháng trước. Vì vậy, họ quyết định mang nó đến tòa án. Và mới đây, thẩm phán Gregory Keyser đã quyết định gửi chiếc iPhone đến cho Apple thông qua FedEx với hy vọng lấy được các thông tin, bao gồm cả hình ảnh và tin nhắn trong thiết bị cầm tay này.

Chiếc iPhone lúc tìm thấy trong tình trạng rất tệ, nhiều bộ phận đã bắt đầu rỉ sét do tiếp xúc với nước mặn trong một thời gian dài. Liệu Apple có thể làm gì với chiếc iPhone này?

Theo Genk