Sinh nhật tràn ngập quà của tiểu công chúa Anh

Thành viên nhỏ tuổi nhất của Hoàng gia Anh nhận được đủ các loại quà và lời chúc từ nhiều nơi trên thế giới, bao gồm chăn, quần áo, thiệp, sách, đồ chơi và cả giày len đan tay...

Một năm trước, khi công chúa ra đời hồi tháng 5-2015, công ty Natural Sapphire khẳng định họ đã gửi tặng tiểu công chúa một bộ trống lắc bằng vàng trắng 18 ca-rát, trang trí với kim cương, ru-bi và sa-phia trị giá gần 45.000 USD.

Theo công ty này, món quà là lời cám ơn gửi đến hoàng tử William và công nương Kate bởi vì nhờ lễ đính hôn của cặp đôi này mà số lượng người mua nhẫn giống công nương Kate tăng vọt.

Món quà trống lắc bằng vàng trắng 18 ca-rát trị giá gần 45.000 USD của công ty Natural Sapphire. Ảnh: The Natural Sapphire Company

Điện Kensington lúc đó không xác nhận xem hoàng tử và công nương có nhận món quà trên hay không vì theo luật lệ, quà cáp từ các công ty thương mại không được chấp nhận.

Món đồ chơi độc nhất trên không phải là món quà sang trọng duy nhất được tặng cho công chúa. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto và phu nhân, bà Angelica Rivera, cũng tặng công chúa Charlotte món quà tương tự trong chuyến thăm Vương quốc Anh năm 2015: bộ trống lắc bằng bạc.

Ngoài ra, cựu thủ tướng Canada cũng hào phóng quyên góp gần 80.000 USD cho quỹ từ thiện dưới danh nghĩa của tiểu công chúa.

Tuy nhận được nhiều món quà đắt tiền nhưng có vẻ như công chúa Charlotte vẫn thích chơi thú bông hơn cả.

Trong bức ảnh kỷ niệm 6 tháng tuổi vào năm 2015, công chúa bày tỏ sự vui vẻ, thích thú với chú chó bông Fuddlewuddle có giá chỉ gần 24 USD.

Chú chó bông Fuddlewuddle yêu thích của công chúa. Ảnh: The Duchess of Cambridge

Một phát ngôn viên của điện Kensington cho biết: “Công tước và Công nương xứ Cambridge hết sức biết ơn về tất cả các lá thư, quà và lời chúc dành cho công chúa Charlotte nhân sinh nhật 1 tuổi. Cặp đôi đã nhận một vài món về nhà trong khi số khác được đóng góp cho các tổ chức từ thiện”.

Cùng chiêm ngưỡng những món quà từ khắp thế giới tiểu công chúa nước Anh nhận được trong năm qua.

Trong chuyến thăm Anh gần đây, tổng thống Obama và phu nhân gửi tặng công chúa chú chó bông nhỏ mô phỏng cún cưng yêu thích của ông Obama (trên bàn)...
... cùng một bộ xếp hình. Ảnh: AP, Daily Mail
Bộ váy hồng từ cựu Tổng thống Israel Reuven Rivlin. Ảnh: President’s Residence
Chăn từ chính phủ Úc. Ảnh: Daily Mail

Truyện cổ tích Andersen từ thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: Daily Mail

Áo khoác từ Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan. Ảnh: Daily Mail
Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)