Du lịch kiểu... MiG-29, T-90 và AK-47 ở Nga

Công ty lữ hành Inbound đang cung cấp dịch vụ trải nghiệm tiêm kích MiG-29, xe tăng T-90 và súng AK-47 dành cho khách du lịch. Đây được xem là một trong những phương thức mới mẻ để thu hút du khách, trong đó tận dụng cơ sở hạ tầng quân sự hiện có của Moscow.

Anh Toshihiro Yokoi, công dân Nhật Bản, cùng bạn mình đã có dịp lên một chiếc MiG-29 với số tiền phải trả là 17.000 – 21.000 USD. Yokoi mô tả anh trải qua cảm giác rất thú vị khi được ngồi trong một chiếc chiến đấu cơ và thực hiện những cú bổ nhào mạo hiểm.

Sau chuyến bay, Yokoi dự kiến bay tiếp trên một chiếc IL-76 bốn động cơ tại TP Nizhniy Novgorod.

Trong một số trường hợp, du khách được lái cả máy bay chiến đấu, bắn súng trường Kalashnikov và tham quan tàu ngầm hạt nhân ở Crimea.

Du khách phải trả từ 17.000 – 21.000 USD để được bay trên một chiếc MiG-29. Ảnh: NDTV

Đối với những du khác không thích trò nhào lộn trên không, họ có thể trải nghiệm cảm giác ngồi xe tăng T-90 ở nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất nước Nga, Uralvagonzavod. Nơi này cách thủ đô Moscow khoảng 1.600 km, đã cung cấp dịch vụ trải nghiệm T-90 từ tháng 4 năm nay.

Du khách cũng có thể ghé thăm bảo tàng thiết giáp ở thủ đô Moscow, nơi trưng bày nhiều loại xe tăng trong các cuộc chiến tranh lớn, cùng kho vũ khí và các thiết bị quân sự khác. Đặc biệt hầm trú ẩn của nhà lãnh đạo Nga Joseph Stalin sẽ là địa điểm không thể không tới dành cho những du khách yêu thích bầu không khí cổ điển và Chiến tranh Thế giới.

Một số công ty lữ hành ở Nga còn cung cấp cho du khách cơ hội trải nghiệm về cuộc sống trong quân ngũ. Họ được phép vào trại huấn luyện quân sự và tham gia khóa đào tạo với binh sĩ trong vòng 1 ngày.

Cách đây 3 năm, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thậm chí đề nghị tổ chức một chương trình thể thao quân sự mới. Chương trình bao gồm một cuộc đua xe tăng và thi xem ai bắn chính xác bằng khẩu pháo trang bị trên xe tăng hơn.

Nhà điều hành Pavel Kretov của Công ty du lịch Academservice cho biết năm 2015, có khoảng 1 triệu du khách Trung Quốc tới Nga. Nhiều người trong số họ tỏ ra hứng thú với phong cách “du lịch quân sự”.

Vấn đề khó khăn bây giờ là giá cả bởi không phải ai cũng dám chi mạnh tay để tham gia kiểu du lịch đắt đỏ này. Tuy nhiên, ông Kretov cho rằng vấn đề sẽ được giải quyết trong tương lai không xa.

P.Nghĩa (Theo NDTV)