Vụ nữ sinh tát bạn chảy máu: Do mâu thuẫn trên Facebook

Nữ sinh bị bạn tát 50 lần chảy cả máu mũi - Ảnh cắt từ clip
Nữ sinh bị bạn tát 50 lần chảy cả máu mũi - Ảnh cắt từ clip

Chiều ngày 6-5, ông Ngô Ngọc Toàn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La), cho biết hành vi đánh bạn của nữ sinh lớp 8 Trường THCS 15-10 ở thị trấn Mộc Châu dẫn đến chảy máu mũi là do hai học sinh này từng mâu thuẫn, nhắn tin, nói xấu nhau trên mạng xã hội Facebook.

Theo ông Toàn, sự việc xảy ra vào lúc kết thúc giờ học buổi sáng nên các giáo viên đã không có mặt để can ngăn kịp thời. Khi bảo vệ của nhà trường thấy hết giờ học một lúc mà các học sinh vẫn chưa về hết nên đã đi kiểm tra và phát hiện sự việc.

“Hiện tại, Phòng GD-ĐT huyện Mộc Châu đã yêu cầu nhà trường thành lập Hội đồng kỷ luật để sau khi có kết luận từ phía Công an sẽ có hình thức xử lý đúng quy định của Bộ GD-ĐT”- ông Toàn cho biết.

Trước đó, ngày 4-5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị một nữ sinh khác tát nhiều cái vào mặt khiến chảy máu mũi.

Điều đáng nói, nữ sinh bị đánh không hề phản ứng lại, ngồi yên trên ghế trong lớp học.

Cùng lúc đó, các bạn học khác trong lớp không những không can ngăn mà còn hò reo, đếm số lần tát. Chỉ đến khi nữ sinh bị đánh chảy máu mũi, nữ sinh kia mới dừng tay.

Đoạn clip xuất hiện chỉ trong ít phút đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Đa số các dân cư mạng đều bức xúc trước hành vi nhiều học sinh khác đứng xung quanh chỉ hò reo đếm số lần tát chứ không phản ứng gì can ngăn.

Nguyễn Hưởng