Vụ lật xe chở công nhân: Thêm 1 người tử vong

Trưa 11-5, ông Phạm Văn Cảnh - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Long An, cho hay đã có thêm 1 nạn nhân nữa tử vong trong vụ tai nạn lật xe chở công nhân ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Như vậy vụ tai nạn lật xe đã có 2 người chết và 17 người bị thương.

2 nạn nhân tử vong được xác định là anh Nguyễn Đô Luýt (SN 1991, ngụ xã Hà Khánh Tây, huyện Đức Hòa) và chị Nguyễn Thu Nga (SN 1969, ngụ ấp Chánh, xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An - chết tại bệnh viện).

Trong số 17 công nhân bị thương còn lại, có 5 người bị thương nặng khá nặng do chấn thương đầu, chân, tay và thương tích vùng ngực.


Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Một số công nhân bị nạn cho biết, người trực tiếp điều khiển phương tiện chở công nhân là phụ xe Đỗ Đăng Khoa (SN 1986, ngụ xã Hòa Khánh Tây). Sau khi để xảy ra sự cố, dù bị thương nhẹ nhưng Khoa đã rời khỏi xe và bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo Giám đốc Sở Giao thông vận tải Long An, nguyên nhân ban đầu có thể xác định là do người điều khiển phương tiện chạy lấn vào lề phải, gây lật xe.

Trưa cùng ngày, đoàn công tác gồm: Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT, Sở LĐTB và XH tỉnh Long An đã đến thăm nạn nhân bị tai nạn. Qua đó, hỗ trợ mỗi trường hợp tử nạn 4,5 triệu đồng, đối với những công nhân bị thương đoàn sẽ hỗ trợ trực tiếp tại bệnh viện.

Như đã thông tin, khoảng hơn 20 giờ ngày 10-5, xe đưa rước công nhân của Công ty TNHH BETHEL VINA trụ sở tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, khi vừa rời khỏi cổng công ty gần 800 m, bất ngờ chiếc xe lật ngang hai vòng.

Tai nạn đã làm hầu hết công nhân kẹt cứng trong băng ghế ngồi. Nhiều tiếng kêu cứu, khóc lóc ở bên trong vọng ra. Do đoạn đường không đèn đường lại đêm tối nên người dân xung quanh khó khăn trong việc phá cửa cứu công nhân bị kẹt.

Tin-ảnh: H.Minh