Chiến đấu cơ Trung Quốc lao vào khu xưởng nửa đêm

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19 giờ 20 phút ngày 11-5 (theo giờ địa phương) tại quận Tiêu Giang, TP Đài Châu. Chiếc máy bay của quân đội Trung Quốc đâm vào nóc một khu nhà xưởng và gây cháy.

Hình ảnh đăng tải trên tài khoản Twitter của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho thấy đám cháy xuất phát từ các tầng cao của tòa nhà.

:

Hình ảnh hiện trường máy bay đâm vào nóc khu nhà xưởng tối 11-5. Ảnh: WEIBO

Cột khói bốc lên cao. Ảnh: WEIBO

Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, ngọn lửa đã được kiểm soát.

Ban tuyên giáo thành ủy Đài Châu xác nhận thông tin rơi máy bay quân sự nêu trên. Trong khi đó, tờ Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) dẫn lời người phát ngôn Hải quân Lương Dương xác nhận máy bay đó thuộc Hạm đội Đông Hải của nước này, gặp sự cố khi tham gia huấn luyện tối qua và bị rơi tại TP Đài Châu.

Ông Dương cho biết thêm phi công đã nhảy dù an toàn xuống đất và không có thương vong được ghi nhận. Phía Hải quân và Hạm đội Đông Hải Trung Quốc tổ chức lực lượng tiến hành xử lý tình hình và điều tra nguyên nhân sự việc.

Xe chữa cháy được triển khai tới hiện trường. Ảnh: WEIBO

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay chiến đấu rơi ở Đài Châu. Tháng 12-2015, một chiếc Jian-10 lao xuống đất trong cuộc tập huấn ban đêm ở gần thành phố, hai phi công đều nhảy dù ra ngoài an toàn. Quân đội Trung Quốc cho rằng nguyên nhân vụ việc là bài tập diễn ra vào ban đêm.

Vào năm 2014, một máy bay chiến đấu đâm vào một tòa nhà ở TP Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên, gây hỏa hoạn và làm hơn 7 người bị thương.

Năm 2013, hai phi công quân sự Trung Quốc thiệt mạng sau khi máy bay rơi trong một cuộc diễn tập ở tỉnh Sơn Đông. Còn trong năm trước nữa, một máy bay quân sự bị rơi xuống đất ở trung tâm TP Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, phá hủy một ngôi nhà và làm một người phụ nữ trẻ bị thương nặng.

Nguồn: YouTube

H.Bình (Theo RT, Shanghaiist)