Đòi mở cửa máy bay ở độ cao 11,5 km để... hút xì gà

Các quan chức Lufthansa cho biết chiếc Airbus A340-600 khởi hành tới TP Vancouver – Canada hôm 22-5 (giờ địa phương) đến TP Munich đã buộc phải chuyển hướng đến TP Hamburg (đều của Đức).

Cảnh sát Hamburg xác nhận hành khách bị bắt là một người đàn ông. Đội cứu hộ được cử đến sân bay – trong đó có 1 bác sĩ - sau đó kiểm tra và phát hiện người này bị rối loạn tâm thần.

Người đàn ông (giấu tên) nhanh chóng được đưa tới một bệnh viện ở địa phương. Trao đổi với đài CBC, hành khách tên Dan Iosch đến từ Vancouver kể lại: “Ông ta la hét ầm ĩ ở phía sau máy bay rồi cố gắng mở cửa, đòi hút xì gà. Lúc này, máy bay đang ở độ cao khoảng 11,5 km”.

“Trước khi máy bay rời đường băng, phi hành đoàn đã xác định người đàn ông có chút vấn đề nhưng họ bỏ qua” – ông Iosch nói thêm.

Người đàn ông được hộ tống khỏi máy bay. Ảnh: MIRROR

Chuyến bay bị trì hoãn tại sân bay TP Hamburg suốt 3 giờ nhưng không hành khách nào phàn nàn. Thậm chí ông Iosch còn ca ngợi phi công đã xử lý tình huống đúng đắn, bình tĩnh và chuyên nghiệp.

Tuần trước, hãng hàng không Ryanair cũng gặp sự cố liên quan đến hút thuốc trên máy bay. Một người phụ nữ tên Amanda Anderson khẳng định cô không hút thuốc nhưng vẫn bị nhân viên của Ryanair bắt hủy chuyến.

Anderson, 32 tuổi, cho rằng cô bị đối xử không công bằng tại sân bay Edinburgh – Scotland, đồng thời yêu cầu hãng hàng không xin lỗi. Sự cố khiến Anderson không thể đi cùng 2 đứa con đến đảo Tenerife - Tây Ban Nha như kế hoạch, để chúng phải đi một mình và không có người lớn đi kèm.

P.Nghĩa (Theo Mirror)