Mourinho chưa đến M.U vì vướng bản quyền hình ảnh

Mourinho chưa đến M.U vì vướng bản quyền hình ảnh

Theo dự kiến, HLV Mourinho sẽ ký hợp đồng 3 năm (12 triệu bảng/năm) với M.U vào hôm 25-5. Tuy nhiên, “quỷ đỏ” đang đối mặt phải chi thêm một số tiền không nhỏ cho Chelsea về bản quyền hình ảnh của “người đặc biệt”. Hiện tại Chelsea đang là đội bóng nắm quyền khai thác hình ảnh của Mourinho. Thời điểm HLV người Bồ Đào Nha lần đầu dẫn dắt Chelsea năm 2005, CLB này đã đăng ký quyền khai thác hình ảnh của Mourinho lên Cục Sở hữu trí tuệ của Anh mà không cần đăng ký lại cho đến năm 2025. Các luật sư của M.U đang tìm cách để bãi bỏ thỏa thuận này, khi Mourinhho đã bị Chelsea sa thải vào tháng 12-2015.

Trước đó, Inter Milan và Real Madrid, 2 CLB do Mourinho dẫn dắt trước khi trở lại Stamford Bridge, sử dụng hình ảnh của Mourinho bằng giấy phép. Tuy nhiên, M.U lại muốn giải quyết dứt điểm vấn đề này nên tiếp tục thương thảo với Chelsea.


Mourinho vận chưa chính thức trở thành người của M.U

Mourinho vận chưa chính thức trở thành người của M.U

Theo Cục Sở hữu trí tuệ Anh, Chelsea sở hữu quyền sử dụng tên Jose Mourinho trên một loạt sản phẩm như cốc nước, gấu bông, mặt nạ… Một số sản phẩm này, bao gồm cả ảnh Mourinho khổ lớn vẫn được chào bán trên trang Megastore của The Blues.

Quyền sở hữu nhãn hiệu này có thể được Chelsea hủy bỏ hoặc chuyển nhượng với giá hàng trăm ngàn bảng Anh. Bên cạnh đó, Mourinho cũng đại diện cho một số công ty mâu thuẫn với lợi ích của M.U, bao gồm nhà sản xuất xe Jaguar, đối thủ của một trong những nhà tài trợ chính của “Quỷ đỏ” là hãng Chevrolet.

Ch. Tuấn