Phát hiện vật thể lạ trên vũ trụ, nghi người ngoài hành tinh

Hình ảnh từ máy quay của ISS khá mờ ảo, cho thấy vật này có hình dáng giống tên lửa. Một số nhà bình luận tin rằng đây có thể là loại vũ khí vẫn thường được Triều Tiên khoe khoang.

Nhiều năm nay, Bình Nhưỡng thường đưa ra ý tưởng phóng tên lửa bằng bệ phóng vũ khí quỹ đạo nhằm mục đích chấm dứt hoạt động mạng viễn thông toàn cầu. Một vài chuyên gia an ninh dự đoán rằng nếu một hệ thống vệ tinh bị tên lửa bắn trúng, các mảnh vỡ sẽ bắn tung ra và phá hủy các vệ tinh khác.

Tuy nhiên, phần lớn các nhà phân tích chỉ ra rằng Triều Tiên không có đủ nguồn lực công nghệ, hậu cần và tài nguyên để xây dựng bệ phóng vũ khí quỹ đạo. Thay vào đó, họ chĩa nghi vấn sang Mỹ với những lý do hoàn toàn khác. Ngành công nghiệp vũ trụ Mỹ từ lâu đã dự tính đặt hệ thống vũ khí hạt nhân ở quỹ đạo cao để có thể nhanh chóng tấn công bất cứ nơi nào.

Phát hiện vật thể lạ trên vũ trụ, nghi người ngoài hành tinh

Những tòa tháp trên Mặt trăng. Ảnh: SecureTeam 10

Những "tòa tháp" trên Mặt trăng. Ảnh: SecureTeam 10

Các quan điểm cực đoan thì cho rằng vật thể lạ này có liên quan tới người ngoài hành tinh. Hồi đầu tuần này, những người đam mê giả thuyết về sự tồn tại của người ngoài hành tinh khẳng định đã tìm thấy bằng chứng về sự sống trên Mặt trăng sau khi phát hiện ra một kiến trúc kỳ lạ.

Theo những người chuyên săn tìm UFO, những ngọn tháp có hình dáng kim tự tháp cao khoảng 60m ở vành của một miệng núi lửa trên mặt trăng cho thấy có sự can thiệp ngoài tự nhiên.

Một nhóm chuyên theo dõi các hiện tượng ngoài Trái Đất tên SecureTeam10 khẳng định trong đoạn clip quay kiến trúc kỳ lạ: “Nếu sau khi xem đoạn video này mà bạn vẫn tin rằng Mặt trăng không có những cấu trúc nhân tạo, có thể bạn sẽ không bao giờ bị thuyết phục nữa”.

Ngoài ra, nhóm này tuyên bố Cơ quan Hàng không - Vũ trụ Mỹ (NASA) từ lâu đã biết tới sự tồn tại của người ngoài hành tinh trên Mặt trăng nhưng xóa hết các bằng chứng trong những bức ảnh chụp bề mặt được công bố.

Đoạn clip cho thấy vật thể lạ có hình dáng tên lửa mà ISS phát hiện ra. Nguồn: Youtube

Bảo Hạnh (Theo Sputnik)