Mới 2 tuổi đã bị ung thư máu

Thế nhưng, hạnh phúc chẳng tày gang khi cách đây 5 tháng, bé Khang bị phát hiện ung thư máu cấp dòng lympho, phải thường xuyên ra vào bệnh viện nhi đồng, Truyền máu Huyết học TP HCM. Cũng từ đó, chị Hoa phải nghỉ làm để túc trực chăm con. Một mình anh Phong lo kinh tế gia đình và viện phí. Hết công việc chính (dịch vụ vận chuyển hàng hóa thuê), anh lại đi làm thêm vào giờ nghỉ.

Thương cháu, ông bà nội - ngoại 2 bên cầm cố nhà ở quê và vay mượn để có tiền điều trị nhưng vẫn không thấm vào đâu. Mới vài tháng mà chi phí điều trị cho bé Khang đã hết 100 triệu đồng bởi bảo hiểm chỉ chi trả số ít tiền thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi; còn phần lớn các khoản hóa trị, xét nghiệm… ngoài danh mục, gia đình phải tự lo.

Bé Khang trong vòng tay mẹ ở Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM
Bé Khang trong vòng tay mẹ ở Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM

“Nghe bác sĩ nói phải cần hơn 300 triệu đồng mới mong điều trị thuyên giảm bệnh ung thư máu cho Khang, vợ chồng tôi lo quá, không biết lấy tiền ở đâu nữa. Khang là tất cả niềm hạnh phúc, kỳ vọng của chúng tôi nên chỉ biết hằng ngày cầu ơn trên phù hộ cho con lành bệnh để vui vầy với ông bà, ba mẹ” - chị Hoa bật khóc khi nhìn thấy con vô tư cười, không biết gì đến nỗi đau bệnh tật.

Bài và ảnh: Thường An