Trần nhà Bệnh viện Nhi Trung ương rơi mảng vữa lớn

Trao đổi với báo chí trưa nay 7-6, Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương Lê Thanh Hải cho biết vừa xảy sự cố do vữa trần hành lang khu khám bệnh của Bệnh viện Nhi Trung ương bị sập, rơi vỡ trong sáng cùng ngày.


Hình ảnh mảng vữa trần nhà Bệnh viện Nhi rơi xuống khu vực khám bệnh - Ảnh: Facebook

Hình ảnh mảng vữa trần nhà Bệnh viện Nhi rơi xuống khu vực khám bệnh - Ảnh: Facebook

Diện tích mảnh vữa sập xuống khoảng 0,5 m2. Vữa trần nhà bị rơi xuống thuộc tòa nhà cũ trong Bệnh viện Nhi Trung ương mà năm nào cũng bị lún, nứt. Các phòng khám trong tòa nhà này đang chờ để chuẩn bị chuyển sang khu nhà mới.

Tuy nhiên, theo ông Hải, rất may sự cố này không ảnh hưởng đến bệnh nhi, và người nhà bệnh nhi, mặc dù đầu giờ sáng thường đông bệnh nhân và người nhà. “Thời điểm đó, chủ yếu là người nhà bệnh nhân đi qua đi lại, còn các bệnh nhân đã về các phòng khám chuyên khoa. Do mảng vữa lớn lại rơi từ trên cao xuống nên có gây bụi, bẩn khu vực Khoa Khám bệnh" - ông Hải cho hay.


Mảng vữa trần nhà bắn tung tóe khi rơi xuống hành lang khoa khám bệnh - Ảnh: Facebook

Mảng vữa trần nhà bắn tung tóe khi rơi xuống hành lang khoa khám bệnh - Ảnh: Facebook

Lãnh đạo bệnh viện cũng cho biết khu nhà này, năm nào cũng sửa chữa 1-2 lần nhưng do khu nhà cũ lại xây dựng đã lâu nên thường xuyên bị lún.

Trước đó, sáng cùng ngày 7-6 trên mạng xã hội Facebook có chia sẻ hình ảnh một mảng vữa lớn trên trần hành lang được cho là rơi xuống đầu trẻ ở Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội. Theo hình ảnh trên mạng xã hội, mảng vữa rơi ở trên trần hành lang nơi các bệnh nhân ngồi chờ khám bệnh. Mảnh vữa lớn vỡ tung tóe trên sàn của hành lang.

Theo người có hình ảnh đăng rải trên mạng xã hội, mảng vữa rơi xuống đầu một người phụ nữ đang bế cháu bé khoảng 1 tuổi. Sau đó, người này nhanh chóng đưa cháu bé đi cấp cứu.

D.Thu - N.Hưởng