Tuyển nữ Việt Nam nâng cao thể lực, hướng đến ngôi hậu

Đợt tập trung lần này của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ kéo dài trong khoảng 1 tháng rưỡi trước khi đội tuyển lên đường sang Myanmar dự giải Đông Nam Á. Trong quá trình này, tuyển nữ Việt Nam sẽ có một chuyến tập huấn nước ngoài, 8-10 trận giao hữu. Xen kẽ với đó là quãng thời gian rèn luyện chuyên biệt về thể lực và chiến thuật.

Thể lực cũng là điểm yếu mà HLV Mai Đức Chung đặc biệt quan tâm ở thời điểm này. Ông Chung chia sẻ: “Các cầu thủ vừa trải qua lượt đi giải vô địch quốc gia nhưng tôi đánh giá thể lực của họ không được tốt. Phút 60, 65, nhiều cầu thủ đã đi bộ hoặc thể lực giảm rõ rệt. Vì thế, tôi sẽ tập trung nâng cao thể lực trong đợt này. Để nâng cao thể lực, tôi đã soạn giáo án trước đợt tập trung này nhằm tăng sức chịu đựng của các cầu thủ. Tới đây, trong thời tiết nắng nóng này, chúng ta sẽ gặp các đối thủ Thái Lan và Myanmar. Nếu chúng ta không có sức bền tốt, chúng ta sẽ rất khó đáp ứng. Đó là lý do thể lực được quan tâm đầu tiên”.

Ông Chung cũng khẳng định mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam đợt này là ngôi vô địch khu vực: “Hiện nay, lãnh đạo Tổng cục TDTT và Liên đoàn chưa giao nhiệm vụ cho chúng tôi nhưng tự bản thân chúng tôi đã tự đặt thành tích cao nhất cho chúng tôi ở giải đấu lần này”.

Quang Thắng - Quang Liêm