Canada: Đường 4 làn xe "gãy đôi" vì hố tử thần

Hố tử thần nằm cách tòa nhà quốc hội Canada chỉ vài chục mét, trải rộng hết đường Rideau gồm 4 làn xe chạy. Khu vực xuất hiện hố tử thần đang trong giai đoạn xây dựng. Chưa có thương vong về người hay thiệt hại về tài sản được báo cáo.

Trên mạng xã hội, nhiều người than phiền mùi khí gas nồng nặc sau khi hố tử thần xuất hiện. Tất cả vội sơ tán khỏi trung tâm mua sắm, khách sạn và trung tâm hội nghị gần đó. Nhân viên cứu hỏa cũng nhanh chóng di tản một số văn phòng công ty nằm dọc theo con đường.

Đường 4 làn xe "gãy đôi" vì hố tử thần. Ảnh: AP

Báo The Guardian cho biết hố tử thần có đường kính khoảng 5 m. Nước màu nâu bẩn được nhìn thấy tràn ngập dưới hố. Vỉa hè hai bên đường cũng bị sụt lún, khiến lực lượng cứu hộ phải phong tỏa lối đi xung quanh không cho người dân qua lại.

Thị trưởng Ottawa Jim Watson cho biết hố tử thần làm ảnh hưởng đến giao thông công cộng vì xuất hiện ngay giữa trung tâm thành phố, tại một trong những nút giao thông đông đúc nhất cũng như nơi các tuyến xe buýt chạy qua.

Nước ngập bên dưới hố. Ảnh: TWITTER, CBC

Có thông tin cho rằng đường hầm xe lửa đang thi công dưới lòng đất có thể là nguyên nhân làm xuất hiện hố tử thần. Đường hầm này dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Toàn bộ công nhân đào hầm nhanh chóng được sơ tán đến nơi an toàn.

Tuy nhiên, ông Watson nói chưa thể xác định đường hầm có liên quan tới vụ đường sụt lún hay không. “Chúng tôi hy vọng sẽ có câu trả lời rõ ràng trong vài ngày tới” – ông cho biết.

Tối 8-6, lực lượng cứu hộ bơm nước ra khỏi hố và đổ bê tông gia cố nhằm bảo vệ các tòa nhà xung quanh. Hệ thống nước và khí đốt tạm ngưng cung cấp để đảm bảo an toàn. Ít nhất 7 tòa nhà mất điện tính đến 19 giờ tối cùng ngày.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường đang bị phong tỏa. Ảnh: TWITTER

Một cư dân sống gần hiện trường, bà Elaine Tamblyn-Watts, tỏ ra ngạc nhiên vì cái hố rộng ngoài sức tưởng tượng. “Tôi không tin được vào kích thước của nó. Con đường hoàn toàn bị gãy làm đôi” – bà Tamblyn-Watts nói với phóng viên The Guardian.

Trước đó, vào năm 2014, một hố tử thần khác cũng xuất hiện gần địa điểm nói trên ở thủ đô Ottawa, nguyên nhân do tuyến đường sắt bên dưới gây sạt lở đất.

Hố tử thần ở Ottawa. Nguồn: YOUTUBE

P.Nghĩa (Theo The Guardian, CBC)