Nhậu say vác dao đi chém người để thể hiện với bạn gái

Chiều 9-6, Công an huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Phương Nguyên (23 tuổi) và Hồ Trọng Quang (24 tuổi), cả 2 đều trú tại xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch) về tội “Giết người”. Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ hành vi của 2 đối tượng nữ liên quan tới vụ án là Nguyễn Thảo Nguyên và Trần Thị Hoa ((đều 17 tuổi, trú ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch).

Đối tượng Lê Phương Nguyên tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lê Phương Nguyên tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ vụ án, tối 30-5, sau khi đi dự đám cưới tại địa bàn xã Quảng Phú, Nguyên và Quang cùng 2 người bạn gái là Nguyên và Hoa tiếp tục rủ nhau về thôn Nam Lãnh (xã Quảng Phú) để nhậu tiếp. Tại đây, trước mặt 2 bạn gái, để thể hiện mình là “thanh niên cứng”, Nguyên rủ Quang về nhà mình lấy kiếm đi tìm người để chém cho bớt chán, Quang liền đồng ý. Sau đó, cả nhóm đi trên 1 chiếc xe máy chạy về nhà Nguyên lấy một thanh kiếm rồi chạy dọc bãi tắm xã Quảng Phú tìm người để chém những không gặp ai.

Đối tượng Hồ Trọng Quang
Đối tượng Hồ Trọng Quang

Đến khoảng 0 giờ 30 sáng ngày 31-5, khi đến khu vực ngã tư nghĩa địa thôn Hải Đông (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) thì nhóm Nguyên bắt gặp anh Lê Văn Trung (trú ở xã Quảng Phú) đang đi bộ. Nguyên và Quang để 2 bạn gái đứng ở lại chờ mình rồi chạy xe máy đến chỗ anh Trung, Nguyên dùng kiếm chém 2 nhát trúng người và đầu nạn nhân. Bị chém bất ngờ, anh Trung bỏ chạy thì Quang điều khiển xe máy chở Nguyên đuổi theo và chém anh Trung bất tỉnh tại chỗ.

Sau đó, Nguyên và Quang quay lại đón 2 bạn gái đồng thời lấy số tiền 460.000đồng trong ví mà anh Trung đánh rơi, rồi cả nhóm tiếp tục đi nhậu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Quảng Trạch đã khẩn trương tiến hành điều tra, nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng trực tiếp gây ra vụ án.

Minh Tuấn